Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Nguyên nhân những sự cố thang máy

Gần đây những sự cố về thang máy thường xuyên xảy ra, những sự cố này ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống, tâm trạng và thái độ của con người đối với thang máy. Vậy những nguyên nhân này bắt nguồn từ đâu, và tại sao nó lại không được giải quyết 1 cách triệt để, để giúp cho người sử dụng có thái độ yên tâm hơn về việc lắp đặt và sử dụng thang máy.


1.    Ai chịu trách nhiệm về an toàn thang máy:
Thang máy là thiết bị nằm trong hãng mục những danh sách yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, nhưng cho đến nay thì an toàn thang máy vẫn còn là 1 vấn đề vẫn còn bị bỏ ngõ, hầu như chưa có 1 cơ quan ban ngành nào chịu trách nhiệm về những sự cố thang máy.
Mỗi chiếc thang máy sau khi lắp đặt xong thì đều có những cơ quan kiểm định chất lượng thang, tuy nhiên việc kiểm định chất lượng này chỉ có có hạn mức trong vòng 2 năm, có lẽ đây là nguyên nhân của những chiếc thang mãy cũ thường xuyên gây ra tai nạn.

an toan thang may gia dinh

2.    Trách nhiệm của người sử dụng:
Việc đảm bảo cho 1 chiếc thang máy hoạt động tốt không chỉ là trách nhiệm của những công ty thang máy, trách nhiệm của người sử dụng để chiếc thang máy hoạt động tốt cũng chiếm phần lớn.
Điều đó thể hiện rõ ở việc mỗi công ty thang máy sau khi lắp đặt thang máy xong có trung tâm kiểm định an toàn thang máy đến kiểm định xem thang đã đủ tiêu chuẩn hay chưa, sau khi xong việc họ bàn giao thang và mỗi tháng đến bảo trì 1 lần. vậy chỉ có người sử dụng là người hàng ngày trực tiếp, tiếp xúc với thang, vậy họ phải là người hiểu biết nhất định về thang máy để có thể vừa đảm bảo được an toàn cho họ, vừa đảm bảo được an toàn cho người thân.
Hầu hết những vụ tai nạn thang máy xảy ra dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hầu như 1 phần lỗi lớn là do người sử dụng không có hiểu biết nhất định và nó.

nguyen nhan tai nan thang may

3.    Cơ quan chức năng:
Có nhiều những vụ tai nạn thang máy xảy ra và để lại hậu quả nghiêm trọng, nhưng hầu hết các cơ quan ban ngành hầu như không có trách nhiệm với việc này. Một lý do dẫn đến vấn đề thang máy vẫn còn bỏ ngõ chính là việc sự lơ lài của các cơ quan có thầm quyền với những thang máy cũ và hư hỏng.
Để tạo lòng tin cho người sử dụng và những chiếc thang máy tuyệt đối an toàn thì phải có sự góp sức của cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương và trong đó người tiêu dùng chính là người đóng vai trò chủ đạo.

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Nguyên nhân những sự cố thang máy

Tin tức thang máy

Những vấn đề cần dạy trẻ khi sử dụng thang máy Những vấn đề cần dạy trẻ khi sử dụng thang máy Dạy trẻ sử dụng thang máy là vấn đề mà các bậc phụ huynh cần quan tâm, đặc biệt trẻ ở thành phố, việc sử dụng thang máy là điều hiển nhiên, do đó dạy cho trẻ cách sử dụng, thói quen sử dụng, nhằm giúp trẻ có thể sử dụng thang máy 1 cách an ...

Xem tiếp