Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

Thang máy cũ - "thần chết thời hiện đại"

Sau hàng loạt vụ tai nạn thang máy xảy ra khiến cho người dân phải lo sợ khi hàng ngày họ phải tiếp xúc với "thần chết thời hiện đại" này. Nhưng có lẽ những lo sợ của người dân chỉ nằm ở mức sợ hãi vì thấy nó gây ra những vụ tai nạn mà không quan tâm tới nguyên nhân vì sao nó gây tai nạn.

Sau hàng loạt những vụ tai nạn thang máy xảy ra thì cái mà người ta nên lo sợ là cách sử dụng và hiểu biết về thang máy khi sử dụng như thế nào. Mỗi người không nên vì quá sợ hãi mà quên đi việc hàng ngày mình vẫn phải tiếp xúc, cái mọi người nên làm không phải là lo sợ, mà làm thế nào để bản thân mình có thêm kiến thức về thang máy về cách sử dụng thang máy để đề phòng những trường hợp không may xảy ra.

capsule-elevator1-500x500

- Sự cố thang máy, lỗi do người sử dụng.
Một số nhữn vụ tai nạn xảy ra gần đây cho thấy nguyên nhân dẫn đến tử vong đều là do không có hiểu biết về thang máy hoặc sử dụng loại thang tải hàng vào mục đích vận tải người. như tai nạn của 1 thanh niên tại xưởng sản xuất bu lông ốc vít, hoặc tai nạn của người giúp việc tại Quãng Ngãi, cũng như tai nạn của 3 công nhân tại công trường xây dựng chung cư đại thanh…
Từ nguyên nhân của những vụ tai nạn ấy đều chứng minh khả năng hiểu biết về thang máy của con người còn rất hạn hẹp, và chính những hạn hẹp ấy đã vô tình lấy đi tính mạng của họ.
Theo như quy định thì thang máy tuy cùng là 1 loại máy móc thiết bị vận chuyển người và hàng hóa, tuy nhiên thì nó được chia làm nhiều loại, cái tải người, cái tải hàng hóa, cái tải thức ăn, và có 1 số những loại thang tự chế. Tất cả thang máy đều phải được sử dụng đúng mục đích của nó, như vậy vừa phát huy hết tác dụng của nó cũng như phòng tránh những sự cố có thể xảy ra.
- Sự cố thang máy lỗi do máy móc.
Cũng có những sự cố xảy ra mà lỗi hoàn toàn do máy móc thiết bị. nguyên nhân sâu xa của nó là việc thang máy không thường xuyên được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, chính từ đó dẫn đến những hỏng hóc đột xuất gây nguy hiểm cho người sử dụng.

ESB Elevators

- Trách nhiệm của người cung cấp và người sử dụng.
Đây là yếu tốt quyết định cho việc có còn các vụ tai nạn xảy ra hay không. Nếu đơn vị cung cấp cũng như người sử dụng ý thức được trách nhiệm của mình thì những tai nạn thang máy sẽ nhanh chóng được xóa bỏ, điều đó không những đem lại lợi ích cho người sử dụng mà còn đem lại uy tín cho ngành thang máy.

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Thang máy cũ - "thần chết thời hiện đại"

Tin tức thang máy

Cấu tạo của thang máy gia đình Cấu tạo của thang máy gia đình Thang máy gia đình là một thiết bị phức tạp, được tạo thành từ nhiều thiết bị khác nhau, nhưng về cơ bản, thang máy gia đình bao gồm các thành phần chính sau.

Xem tiếp