Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Fuji Nhật bản

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Các loại rail dẫn hướng hiện nay

Rail dẫn hướng thang máy là thiết bị dẫn hướng cho cabin thang máy hoạt động đúng hướng trong quá trình di chuyển. Rail dẫn hướng được lắp đặt từ đáy hố pít lên tầng trên cùng của thang máy. Rail dẫn hướng hiện nay có 2 loại là rail cabin và rail đối trọng.

Xem thêm: Các loại rail dẫn hướng hiện nay

Đặc điểm của loại thang máy 2 cửa

Thang máy phổ biến là loại thang máy 1 cửa, đây là loại thang máy truyền thống có từ xưa, nó được sử dụng cho tất cả các loại thang máy, cả thang máy gia đình, cả thang máy nhà cao tầng. Nhưng để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng hiện nay, thang máy cải tiến thêm thành loại thang máy 2 cửa để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: Đặc điểm của loại thang máy 2 cửa

Những vấn đề của việc lắp thang máy nhà cải tạo

Lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo là công việc khá phức tạp, bởi những công trình này đã xây dựng nhà xong, không có ô chờ sẵn thang máy, do đó muốn lắp đặt thang máy sẽ phải cải tạo lại nhà mới có kích thước để lắp đặt.
Việc cải tạo nhà để lắp thang máy sẽ gặp khó khăn do thang máy có thể bị hẹp kích thước, bị hạn chế chiều cao hoặc không đào hố pít sâu được...do đó việc lắp đặt thang máy sẽ gặp khó khăn. Nhưng việc lắp đặt thang máy lại đem lại những lợi ích trong quá trình sử dụng, do đó hiện nay có rất nhiều các công trình nhà cải tạo muốn lắp đặt thang máy.

Xem thêm: Những vấn đề của việc lắp thang máy nhà cải tạo

Cách tiết kiệm điện cho thang máy hiệu quả nhất

Thang máy là thiết bị hoạt động bằng nguồn điện, do đó trong quá trình sử dụng thang máy, người sử dụng phải chi trả 1 khoản tiền điện cố định mỗi tháng. Mặc dù số tiền điện thang máy hàng tháng không quá lớn, nhưng nó cũng là 1 khoản kha khá, do đó để tiết kiệm bớt tiền điện mỗi tháng, thang máy cần được lựa chọn các giải pháp hiệu quả nhất giúp tiết kiệm điện năng.

Xem thêm: Cách tiết kiệm điện cho thang máy hiệu quả nhất

Những điểm khác biệt giữa thang máy tải khách so với thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng là loại thang máy được lắp đặt tại nhà tầng, mục đích là vận chuyển hàng hóa giữa các tầng 1 cách nhanh chóng, thuận lợi, tiết kiệm thời gian, công sức lao động cũng như nhân công làm việc.
Loại thang máy tải hàng hiện nay được sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên loại thang máy tải hàng sẽ có những điểm khác so với thang máy chở khách.

Xem thêm: Những điểm khác biệt giữa thang máy tải khách so với thang máy tải hàng

Công việc cần làm khi bảo trì phòng máy cho thang máy

Phòng máy là vị trí nằm ở tầng trên cùng của tòa nhà, phòng máy là nơi chứa toàn bộ trang thiết bị của thang máy bao gồm như máy kéo, tủ điện, thiết bị điều khiển. Ngoài ra phòng máy còn là nơi để kỹ thuật thang máy đứng để bảo trì, bảo dưỡng thang máy và cứu hộ thang máy khi cần thiết.

Xem thêm: Công việc cần làm khi bảo trì phòng máy cho thang máy

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy