Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Cần lưu ý khi cho trẻ em sử dụng thang máy công cộng

Thang máy, đặc biệt là thang máy ở những nơi công cộng như chung cư, cao ốc văn phòng, nhà hàng, khách sạn, các trung tâm thương mại… hàng ngày mỗi chiếc thang máy nơi đây có thể trở đến hàng 100 lượt người. Những người sử dụng thang máy này thì thường có đủ các loại người, từ già tới trẻ, từ người khỏe mạnh đến người ốm đau…tất cả đều có thể sử dụng thang máy. và đây chính là nguyên nhân vì sao không nên cho trẻ nhỏ sử dụng thang máy nhiều.

Mỗi ngày hàng trăm lượt người trong thang máy, họ có thể thở ra đủ loại không khí vào cái buồng cabin bé xíu. Đó chính là lí do khiến trẻ nhỏ dễ bị lây bệnh khi chúng hít thở phải bầu không khí nhỏ bé và đủ các loại vi khuẩn. đó là còn chưa kể tới việc các nút bấm thang máy công cộng có mức độ vi khuẩn nhiều gấp 40 lần 1 xí bệt của nhà vệ sinh công cộng.

thang may tre em

Thang máy là thiết bị vận chuyển, phục vụ cho con người đi lại và chuyển hành lí, vật dụng giữa các tầng của 1 tòa nhà cao tầng. tuy nhiên đối với riêng thang máy chung cư thì thang máy không chỉ làm mục đích vận chuyển mà nó còn là sân chơi nhỏ hẹp cho trẻ con tập ăn, uống. nếu đã 1 lần đến 1 tòa chung cư nào đó thì chắc chắn bạn sẽ thấy cảnh 1 bà mẹ, 1 đứa trẻ và 1 bát bột đang đánh vật với nhau trong thang máy. chiêu trò chính mà các bà mẹ dùng ở đây chính là cho bọn chúng nhấn nút bấm tất cả các tầng của thang máy sau đó chúng thích thú và sẽ chịu ăn bột.
Hàng ngày thang máy có thể vận chuyển tới cả trăm người, mỗi người chỉ nhấn nút thang máy 1 lần là bổ sung thêm 1 ít vi khuẩn vào các nút nhấn đó, mỗi người sử dụng thang máy chỉ cần hít thở vài lần là có thể nhả ra cả 1 bầu không khí không tốt cho những người khác. Đấy là chưa kể đến việc những người ốm đau sử dụng thang máy hàng ngày.
Với một đứa trẻ nhỏ thì sức đề kháng thấp, dễ dẫn đến tình trạng lây lan bệnh nhanh khi chúng hít thở phải luồng không khí của 1 người ốm mới sử dụng thang máy. Có thể chính các bà mẹ cũng không biết tới những điều này, và họ đã vô tình để con mình bị nhiễm bệnh rồi ốm 1 cách dễ dàng mà chính họ không biết nguyên nhân.
Mỗi gia đình nên tự tìm hiểu và biết cách bảo vệ con cái của mình, nhất là những nơi công cộng. sau khi đọc được những thông điệp này hi vọng các bà mẹ, các ông bố sẽ hạn chế bớt việc cho con nhỏ sử dụng thang máy nếu điều đó không thật sự cần thiết, đây là cách tốt nhất bảo vệ sức khỏe cho con cái bạn.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Cần lưu ý khi cho trẻ em sử dụng thang máy công cộng