Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

Kích thước thang máy dành cho chung cư

Nhu cầu về nhà ở của con người luôn là một trong những vấn đề cấp thiết và hiện nay chưa được giải quyết triệt để, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Trước tình hình thức tế các tòa nhà chung cư trở thành sự lựa chọn hoàn hảo, đảm bảo giúp đem lại không gian sống lý tưởng cho nhiều gia đình. Việc tiến hành xây dựng và hoàn thiện thang máy đòi hỏi cần chú ý tới việc lựa chọn, sử dụng thang máy để hỗ trợ tốt hơn cho quá trình đi lại của mỗi cư dân sinh sống trong mỗi tòa chung cư.

Lựa chọn thang máy cho một chung cư có nhiều vấn đề cần lưu ý. Trong đó, việc xác định nên lựa chọn thiết bị có kích thước ra sao, sử dụng bao nhiêu thang máy trong một công trình,… là những vấn đề cần được quan tâm nhiều nhất. Một quyết định hợp lý, lựa chọn kích thước phù hợp cho thang máy dành cho tòa nhà chung cư góp phần bảo vệ cho lợi ích, hiệu quả sử dụng thiết bị như người dùng mong đợi.

* Các yếu tố cần cân nhắc khi chọn kích thước thang máy

Việc tiến hành lựa chọn thang máy dành cho tòa nhà chung cư đòi hỏi chủ đầu tư cần tìm hiểu, cân nhắc dựa trên đặc điểm cụ thể của công trình để đưa ra cho mình quyết định phù hợp nhất. Chính việc cân nhắc về các tiêu chí quan trọng giúp việc đưa ra quyết định chọn mua và đưa thang máy vào sử dụng có kích thước phù hợp, hài hòa nhất.

Kích thước thang máy dành cho chung cư


- Diện tích của mỗi tòa nhà chung cư là hoàn toàn khác nhau. Việc tính toán lựa chọn kích thước phù hợp cho thang máy cũng cần cân nhắc dựa trên yếu tố cơ bản đó để người dùng có được hiệu quả sử dụng cao như người dùng mong đợi.
- Một yếu tố khác có ảnh hưởng không nhỏ tới việc chúng ta đưa ra quyết định mua sắm thang máy dành cho chung cư chính là quy mô của tòa nhà đó. Tùy thuộc vào số tầng được xây dựng, số lượng căn hộ của công trình để việc chọn mua thang máy có kích thước phù hợp hơn, đem lại khả năng hoàn thiện công trình một cách dễ dàng và chuẩn xác hơn.
- Mỗi công trình chung cư có số lượng căn hộ khác nhau kéo theo đó là số lượng người dùng khác biệt. Việc cân nhắc lựa chọn kích thước của thang, số lượng thang máy được lắp đặt cho tòa nhà để có được khả năng đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của mỗi người dân sinh sống trong tòa nhà chung cư đó.
Dựa trên các tiêu chí quan trọng và cần thiết đó việc cân nhắc để đưa ra cho mình quyết định chọn mua thang máy phù hợp, sử dụng kích thước hài hòa nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng, đảm bảo nâng cao giá trị của công trình.

* Lựa chọn kích thước thang máy phù hợp với chung cư

- Thứ nhất, đối với những chung cư mini việc sử dụng thang máy nên lựa chọn thiết bị có tải trọng vừa, kích thước hài hòa để hoàn thiện công trình hiệu quả. Theo đó, tải trọng lý tưởng dành cho các tòa nhà chung cư mini này thường trong khoảng từ 450kg – 750kg và cần có sự cân nhắc một cách hợp lý để có thể cân đối nhất với công trình. Đối với dòng thang máy này kích thước thông thủy tiêu chuẩn của cabin thang máy cần đạt là 1400mm(rộng) x 1500mm(sâu) x 2300mm để có được khả năng đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng thực tế của công trình.
Việc sử dụng thiết bị thang máy này thường ứng dụng cho các công trình có số lượng tầng dưới 10 tầng để có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi công trình. Việc sử dụng thiết bị có thể hỗ trợ cho nhu cầu đi lại của 6-7 người dùng/ lượt hoạt động. Sử dụng thiết bị thang máy loại này có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thực tế đồng thời không ảnh hưởng tới việc chiếm quá nhiều diện tích của công trình cho các không gian khác.

Kích thước thang máy dành cho chung cư

- Thứ hai, đối với những tòa nhà chung cư có chiều cao từ khoảng 10-15 tầng thì việc lựa chọn dòng thang máy phù hợp nên có tải trọng trong khoảng từ 900-1500kg là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Kích thước chuẩn dành cho thang máy của các công trình này thường đạt 1400mm (chiều rộng) x1300mm (chiều sâu). Việc nắm bắt kích thước của thang máy giúp việ chọn mua, cân nhắc lựa chọn vị trí, sử dụng trở nên phù hợp hơn để vảo vệ cho lợi ích, hiệu quả sử dụng công trình của mỗi người.
- Thứ ba, đối với dòng thang máy dành cho các chung cư lớn, có chiều cao hàng chục tầng thì việc lựa chọn thang máy có tải trọng lớn, kích thước lớn là yêu cầu quan trọng cần được đảm bảo. Các thiết bị thang máy có tải trọng từ 1500-2500kg là lựa chọn cần được tìm hiểu, cân nhắc một cách chính xác. Với số lượng hàng chục tầng của một tòa nhà chung cư thì việc lựa chọn thang máy phù hợp là vô cùng quan trọng.
Tùy thuộc vào đặc điểm của công trình chúng ta có thể lựa chọn thiết bị thang máy có tải trọng lớn, hoặc việc trang bị nhiều thiết bị thang máy trong một công trình là điều cần được cân nhắc Có thể cân đối dựa trên tình hình thức tế giúp quá trình sử dụng thang máy của mỗi người dùng trong mỗi công trình trở nên thuận lợi và tốt đẹp.
Lựa chọn thang máy có kích thước phù hợp cho từng tòa nhà chung cư góp phần nâng cao thêm giá trị cho công trình, lợi ích khi sử dụng để đáp ứng tốt cho nhu cầu thực tế của con người. Sử dụng thang máy dành cho chung cư đạt tiêu chuẩn góp phần hoàn thiện chất lượng cuộc sống của con người.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Kích thước thang máy dành cho chung cư