Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn thang máy

Chống nắng cho thang máy quan sát

Ở những tòa nhà cao tầng, với không gian mở và kiến trúc hiện đại, thường được lắp đặt các dòng sản phẩm thang máy có phong cách, đặc biệt là thang máy quan sát được khai thác triệt để trong trường hợp này. Yếu tố di chuyển lồng ghép với vai trò ngắm cảnh đã làm cho chiếc thang máy này được ưa chuộng và hấp dẫn người sử dụng.

Chiếc thang máy quan sát được bao bọc xung quanh với thiết kế kính trong suốt, tạo điểm nhấn trong kiến trúc. Nó được lắp đặt ở nhiều vị trí trong tòa nhà, bởi yêu cầu về hố thang không quá phức tạp như các loại thang máy khác. Nhiều chiếc thang còn xuất hiện ở bên ngoài tòa nhà, giống như chiếc hộp treo lơ lửng giữa các tầng. Như vậy, trong mùa hè nắng oi ả, làm thế nào để chống nắng cho chiếc cabin thang máy cũng như cho người sử dụng?

chong nang cho thang may quan sat 1

Một vài mẹo nhỏ sau sẽ phần nào làm hài lòng người đi thang máy:
-    Sử dụng các tấm dán kính, hoặc tranh dán vào vách cabin, phần ánh nắng mặt trời chiếu đến. Có sự che chắn ánh nắng, không gian trong thang máy cũng giảm được phần nào nhiệt độ, hơn nữa người đứng ở trong cabin cũng không bị chói mắt hoặc bị ánh nắng thiêu đốt.
-    Giảm hệ thống đèn vào ban ngày hay lựa chọn ánh sáng dịu nhẹ cho không gian buồng máy. Trời nóng, chúng ta cũng không nên lắp đặt các ánh sáng nóng như màu đỏ, cam, vàng….sẽ làm cho người sử dụng cảm thấy ngột ngạt. Vào ban ngày có thể hạn chế đèn chiếu sáng, đặc biệt nên sử dụng ánh sáng trắng hoặc xanh để tạo cảm giác không khí có phần mát mẻ hơn.
-    Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng thang máy trong mùa hè nóng bức. Mùa hè làm cho nhiệt độ lên cao, hoạt động của các động cơ và máy móc cũng luôn luôn tỏa nhiệt, do đó mà chúng ta cần phải lắp đặt chế độ quạt làm mát động cơ. Hơn nữa, việc bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp cho động cơ hoạt động lâu bền, tránh được các sự cố có thể xảy ra.

chong nang cho thang may quan sat 2

Không chỉ với thang máy quan sát, các loạt thiết bị khác hoạt động trong nhiệt độ cao của mùa hè cũng cần phải được chú trọng trong vấn đề làm giảm nhiệt hoạt động, để kéo dài tuổi thọ. Kiểm tra thường xuyên để phòng ngừa tai nạn xảy ra là vô cùng cần thiết, chủ động trong mọi trường hợp là bài toán chính xác cho người quản lý và người sử dụng thang máy.
Một vài cách sẽ giúp cho những người quản lý thang máy có thể áp dụng để giảm bớt phần nào sự nóng bức trong không gian hoạt động của cầu thang máy. Có thể thấy, những cách thức này không phải là vấn đề vô cùng quan trọng, song nó cũng cần thiết và có ảnh hưởng đến hoạt động của thang, liên quan đến người sử dụng. Những nhà quản lý cần chú trọng vào từng chi tiết để giúp cho thang hoạt động hiệu quả, đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Chống nắng cho thang máy quan sát

Tin tức thang máy

Cấu tạo của thang máy gia đình Cấu tạo của thang máy gia đình Thang máy gia đình là một thiết bị phức tạp, được tạo thành từ nhiều thiết bị khác nhau, nhưng về cơ bản, thang máy gia đình bao gồm các thành phần chính sau.

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Những sai lầm của người dùng thang máy Những sai lầm của người dùng thang máy Thang máy là thiết bị chở người, hàng hóa tại các tòa nhà cao tầng, thang máy giống như 1 phương tiện giao thông, giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển, di chuyển nhanh chóng, không tốn thời gian và công sức. Tuy nhiên việc sử dụng thang máy cần tuân thủ...

Xem tiếp