Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Một số lưu ý khi tìm mua thang máy

Thang máy là loại thiết bị máy móc nằm trong danh sách danh mục những hàng cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Một chiếc thang máy được xem là hoạt động an toàn không chỉ dựa vào thiết bị của nó mà nó còn phụ thuộc vào 1 số yếu tố khác. Thang máy là loại thiết bị hiện đại, tuy nó mang đến cho người sử dụng những lợi ích không hề nhỏ, nhưng nếu có sơ xuất nhỏ trong khâu quản lý, sử dụng cũng như bảo trì thang thì rất có thể nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. vì vậy người sử dụng nên chú ý khi sử dụng thang máy.

cua tang 3

Một số nguyên tắc đơn vị cung cấp cũng như người sử dụng nên chú ý trước khi đưa thang máy vào hoạt động:
1. Thang máy chỉ được phép đưa vào sử dụng khi trạng thái kỹ thuật tốt và đã được đăng ký, cũng như cấp phép sử dụng.
2. Thang phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về sử dụng thang máy theo TCVN 5744 – 1993.
3. Để đmả bảo 1 chiếc thang máy luôn hoạt động tốt thì trong cabin thang máy bao giờ cũng phải treo bảng hướng dẫn sử dụng, trong bảng đó phải ghi rõ về tải trọng, số người tương ứng nhằm tránh trường hợp sử dụng thang vượt quá mức tải trọng dễ bị dẫn đến tai nạn.
4. Trong cabin ngoài hướng dẫn sử dụng thang thì nên có hướng dẫn về cách cứu hộ khi thang bị kẹt giúp những người không may bị kẹt thang và những người sử dụng thang biết cách xử lý cũng như yên tâm hơn khi sử dụng.
5. Nên cắt nguồn điện khi thang máy ngừng không tiếp tục hoạt động nữa.
6. Trường hợp mất điện, hoặc đáng sửa chữa bảo trì thang thì nên cắt điện cũng như treo biển tạm ngừng hoạt động.
7. Các chủ sở hữu thang máy ở các tòa nhà văn phòng, các trung tâm thương mại, những nơi công cộng thì nên bố trí nhân viên chuyên trách quản lý thang máy, về cơ bản thì nhân viên này phải có hiểu biết nhất định về thang máy, phải được huấn luyện về kỹ thuật an toàn trong quá trình vận hành thang. Nhân viên này chịu trách nhiệm luôn về việc quản lý hồ sơ cũng như sổ theo dõi việc bảo trì thang định kỳ, nên có những ghi chép đầy đủ về biểu hiện của thang máy để báo lại cho đơn vị bảo trì sử chữa biết cách khắc phục…

thang may gia dinh 9

Để có 1 chiếc thang máy an toàn cho người sử dụng thì mỗi đơn vị cũng cấp, mỗi chủ sở hữu thang máy nên làm tốt những quy định cơ bản về an toàn thang máy. người sử dụng cũng là người đóng góp 50% sự an toàn cho chính mình với việc sử dụng thang máy. về cơ bản thì đây là loại thiết bị cần được đảm bảo an tòa sử dụng, chính vì vậy tất cả mọi người nên có ý thức tự bảo vệ mình khi sử dụng sao cho đúng với quy chuẩn của nhà sản xuất đưa ra.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Một số lưu ý khi tìm mua thang máy