Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Cách chọn thang máy tải khách

Thang máy tải khách là loại thang máy được lắp đặt để chở người ở nhà tầng, nó được dùng để di chuyển lên xuống giữa các tầng lầu ở nhà chung cư, nhà văn phòng, các trung tâm thương mại, nhà thấp tầng, hộ gia đình…thang máy tải khách là loại thang máy được ra đời với mục đích chính là vận chuyển người và có thể chuyển hàng hóa đi kèm.

 1. Để lựa chọn được thang máy tải khách phù hợp.

+ Cần xác định nhu cầu sử dụng của thang máy tải khách.

Chủ đầu tư cần xác định mục đích sử dụng của thang máy là dùng để làm gì, thang máy sẽ chuyên dùng để chở loại gì, tải trọng và kích thước ra sao, lưu lượng di chuyển…từ đó lựa chọn cho được loại thang máy phù hợp với nhu cầu.

Cách chọn thang máy tải khách

+ Hiện tại có một số các mẫu thang máy tải khách thông dụng.

- Loại thang máy tải khách phổ biến: loại thang máy thông dụng này thường là loại thang máy được lắp đặt tại các địa điểm công cộng, như thang máy chung cư, thang máy tòa nhà văn phòng, thang máy tại các trung tâm thương mại, siêu thị…
- Thang máy kính: đây là 1 loại thang máy tải khách hiện đại, nó được sử dụng kính cường lực để làm cabin, thậm chí vách bao che xung quanh hố thang máy cũng được làm bằng kính. Loại thang này thường được sử dụng làm thang máy quan sát, thang máy ở những nơi cao cấp, hoặc thang máy ở các nhà tư nhân dạng biệt thự, liền kề, những nhà có lối kiến trúc hiện đại.
- Thang máy cuốn: cũng là 1 loại thang máy chở khách, tuy nhiên loại thang máy có kiểu hoạt động riêng, vì vậy loại thang máy chở khách này thường chỉ được lắp đặt ở một số nơi như các siêu thị, các trung tâm thương mại, các nhà hàng tiệc cưới…hoặc những nơi tương tự cần vận chuyển 1 lượng người khá đông.

2. Lựa chọn thang máy tải khách theo nhu cầu mỗi tòa nhà.

+ Đối với nhà cao tầng: thông thường đây là nơi đông người qua lại, vì vậy thang máy ở đây cần có tải trọng lớn, cabin rộng, ngoài ra cần tính toán số lượng người, lưu lượng người sử dụng để lựa chọn số thang máy cho phù hợp với nhu cầu.

Cách chọn thang máy tải khách

+ Đối với nhà thấp tầng: thang máy tải khách dùng cho nhà thấp tầng thường là loại thang máy dùng cho nhà tư nhân, các hộ gia đình. Loại thang máy này thường là thang máy tải trọng nhỏ tầm 350kg đến 450kg chuyên phục vụ cho 5,7 người sử dụng.
Việc lựa chọn thang máy tải khách cần chú ý: đối với thang máy tải khách nơi công cộng thường là loại đơn giản, thuận lợi cho quá trình sử dụng của khách cũng như các đồ đi kèm. Đối với thang máy tải khách tại các công trình nhà ở tư nhân, dạng thang máy gia đình thường được ưu tiên về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu, màu sắc…để phù hợp với thiết kế của người sử dụng.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Cách chọn thang máy tải khách