Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

Giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy

Thông thường 1 chiếc thang máy có thể chiếm tới 10% điện tiêu thụ của cả tòa nhà hàng tháng. Như vậy cần có những giải pháp cụ thể nhằm giảm lượng điện năng tiêu thụ của thang máy, như vậy đồng nghĩa với việc giảm lượng điện năng tiêu thụ của cả tòa nhà hàng tháng xuống.

Thang may xanh  tiet kiem dien

Giải pháp tiết kiệm năng lượng điện cho thang máy không chỉ là là tiết kiệm điện cho gia đình bạn mà đó còn là cách bảo vệ môi trường đang được nhiều người quan tâm hiện nay. biện pháp giảm lượng điện năng tiêu thụ cho tòa nhà không phải chủ đầu tư nào cũng có thể biết được, vì vậy các đơn vị cung cấp thang máy cần tư vấn đẻ chủ đầu tư có những lựa chọn phù hợp nhất với ngôi nhà của mình mà lại vấn tiết kiệm được điện năng khi lắp đặt và sử dụng thang máy.
Những giải pháp tối ưu cho việc tiết kiệm điện năng khi tòa nhà sử dụng thang máy.

1. Giải pháp cho máy kéo thang máy.

Máy kéo thang máy có thể nói là phần quan trọng nhất của chiếc thang máy, và đó cũng là nơi tiêu hao nhiều điện nhất của chiếc thang máy  trong gia đình bạn. giải pháp đặt ra ở đây  là nâng cấp máy kéo và hệ thống kiểm soát điều khiển thang máy.
- Nâng cấp máy kéo: thang máy đã có mặt từ rất lâu đời trên thế giới, vì vậy các loại máy kéo cũ đã lỗi thời, loại này sẽ ngốn hết nhiều điện năng, cần thay thế nó bằng máy kéo được điều khiển bằng biến tần. điều này có thể giúp tiết kiệm đến 40% điện năng tiêu thụ so với thang máy dùng loại máy kéo cũ. Ngoài ra thì việc thay thế các loại máy kéo từ có hộp số sang máy kéo không hộp số cũng là 1 giải pháp góp phần tiết kiệm điện năng trong quá trình hoạt động.
- Nâng cấp hệ thống kiểm soát và điều khiển thang máy: việc vi tính hóa hệ điều khiển hệ thống thang máy, nhất là hệ thống nhóm có nhiều thang máy hoạt động giúp giảm lượng thời gian chờ đợi, tiết kiệm điện năng do quá trình dừng đón và trả khách ở các tầng được tối ưu hóa.

tiet kiem dien cho thang may

2. Giải pháp với hệ thống đèn chiếu sáng trong thang máy.

Hiện có nhiều loại bóng đèn có thể lắp đặt cho việc chiếu sáng trong cabin thang máy, tuy nhiên thì để tiết kiệm điện năng cho thang máy thì nên dùng các loại đèn led thay vì dùng những loại đèn truyền thống như đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang. Nếu dùng đèn led thì có thể tiết kiệm được đến 80% điện năng so với việc dùng các loại đèn khác. Việc dùng đèn led còn mang mục đích vì sức khỏe của con người bởi nó không phát ra các tia cực tím như các loại đèn khác, điều này rất tốt cho sức khỏe cũng như làn da của người thường xuyên sử dụng thang máy.
Ngoài ra thì các kỹ sư khi lắp đặt thang máy còn đấu hệ thống tự ngắt đối với đèn chiếc sáng, hệ thống quạt gió khi thang máy ngừng hoạt động trong 1 khoảng thời gian nhất định, điều này cũng giúp phần nào tiết kiệm hơn được điện năng khi sử dụng thang máy.
Trên đây là 1 số giải pháp cơ bản giúp tiết kiệm điện năng cho tòa nhà sử dụng thang máy mà các chủ đầu tư và các hộ gia đình muốn lắp thang máy nên tham khảo, nhằm tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho năng lượng điện của gia đình cũng như của xã hội.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy

Tin tức thang máy

Nội quy khi sử dụng thang máy chung cư Nội quy khi sử dụng thang máy chung cư Nội quy sử dụng thang máy là tập hợp các quy định, hướng dẫn và biện pháp an toàn được thiết lập để đảm bảo việc sử dụng thang máy một cách an toàn, hiệu quả và tiện lợi cho mọi người. Các nội quy này thường được thiết lập và quản lý ...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Những vị trí phù hợp nhất cho lắp đặt thang máy cho biệt thự Những vị trí phù hợp nhất cho lắp đặt thang máy cho biệt thự Việc lắp đặt thang máy cho biệt thự là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự chuyên nghiệp và tỉ mỉ, sự cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo lắp đặt thang máy đúng vị trí phù hợp. Vậy để lắp đặt thang máy cho biệt thự cần tham khảo ý kiến c...

Xem tiếp