Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

Những thiết bị có hại cho sức khỏe

Công cộng là môi trường chung, vì vậy nên nó cũng không được chú ý vệ sinh như ở nhà. Đó là lý do vì sao khi sờ nắm vào những thiết bị công cộng thường dễ lây lan bệnh tật. để hạn chế được những vi khuẩn gây bệnh.

* Nút thang máy và lan can thang cuốn.

Theo như nhà vi sinh học và miễn dịch học tại trung tâm y tế langone thuộc đại học new York, Mỹ cho biết thì các nút bấm thang máy và tay cầm trên thang cuốn có mức vi sinh vật rất cao, nó có thể dễ dàng lây lan từ người này qua người khác và gây bệnh.
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Open Medicine phát hiện có tới 61% các nút bấm của thang máy nơi công cộng bị nhiễm khuẩn, mặc dù trong số đó có tới 43% là được vệ sinh, lau chùi sạch sẽ nhưng vẫn ẩn chứa rất nhiều các vi sinh vật gây bệnh.
Ngoài nút bấm thang máy thì tay vịn của thang cuốn cũng là nơi ẩn chứa nhiều các vi sinh vật gây bệnh. Đặc biệt là tay vịn thang cuốn này còn không được lau chùi vệ sinh thường xuyên như nút bấm thang máy.
Để hạn chế lây lan bệnh tật thì con người cần rửa tay sạch sẽ với xà bông diệt khuẩn trước khi chạm tay vào mặt hoặc ăn uống.

Những thiết bị có hại cho sức khỏe

* Cửa văn phòng.

Tay nắm cửa là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn, tất cả mọi người đều phải sử dụng tay nắm cửa này để mở cửa, đó là lý do nguồn vi khuẩn gây bệnh rất dễ lây lan từ người này sang người khác. Ngoài ra trên tay nắm cửa luôn có 1 lượng vi khuẩn sinh sống trên đó.
Thông thường các tay nắm tráng đồng, kẽm hoặc niken. Tuy nhiên cách tốt nhất để bảo vệ vẫn là vệ sinh tay sạch sẽ khi tiếp xúc với bề mặt này.

* Bàn phím máy tính.

Có thể sẽ có ít người có thể chạm vào bàn phím máy tính của bạn. tuy nhiên chính tay bạn là nguồn lây lan các vi khuẩn do không vệ sinh sạch sẽ, bàn phím cũng là nơi hầu như không được vệ sinh. Kể cả chuột máy tính cũng vậy, nó là nơi hầu như không được vệ sinh nên dễ lây lan bệnh tật.
Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng thì ngoài cách vệ sinh sạch sẽ tay sau khi đi vệ sinh hoặc chạm nắm vào các thiết bị công cộng là điều rất cần thiết.

Làm gì khi có động đất xảy ra

Việt Nam là nơi ít xảy ra các trận động đất, có lẽ cũng vì vậy mà người Việt Nam hầu như không có kinh nghiệm về việc thoát nạn trong các trận động đất. một số kinh nghiệm xử lý tình huống khi xảy ra các trận động đất mà mọi người cần chú ý.

Xem thêm: Làm gì khi có động đất xảy ra

Cứu hộ tự động thang máy

Cứu hộ tự động được hiểu nôm na là thiết bị tự hoạt động khi thang máy xảy ra sự cố mất điện đột ngột, nó cho phép thang máy hoạt động chở lại và mở cửa để cứu hộ những người bị mắc kẹt phía trong ra ngoài.

Xem thêm: Cứu hộ tự động thang máy

Thế mạnh của thang máy gia đình

Sử dụng thang máy gia đình trở thành một phần quan trọng của nhiều nhà, trong nhiều công trình khác nhau. Sự hiện diện của thang máy đem tới nhiều lợi ích thiết thực. Bởi thế cho nên việc tìm hiểu, cân nhắc để có được quyết định chính xác là vấn đề cần được người dùng quan tâm, chú ý nhiều nhất.

Xem thêm: Thế mạnh của thang máy gia đình

Cấu tạo cơ bản của một chiếc thang máy

1. Máy kéo.
Máy kéo hay còn gọi là động cơ, động cơ này thường được đặt trên phòng máy ở tầng trên cùng của chiếc thang máy, nhiệm vụ chính của động cơ thang mát là kéo toàn bộ cabin thang máy di chuyển.

Xem thêm: Cấu tạo cơ bản của một chiếc thang máy

Phân biệt thang máy tải hàng và tời hàng

Thang máy tải hàng hay tời nâng hàng cũng đều là thiết bị sử dụng để nâng hàng hóa ở các nhà tầng. nhiệm vụ chính của cả 2 loại này đều là di chuyển hàng hóa trong nhà máy phục vụ cho việc giảm nhân công, giảm sức lao động và nâng cao hiệu quả làm việc.

Xem thêm: Phân biệt thang máy tải hàng và tời hàng

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết