Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

Vệ sinh thang máy đúng cách

Ngoài việc cân nhắc lựa chọn một sản phẩm tốt phù hợp với mục đích sử dụng cho công trình bạn cần quan tâm tới quá trình lắp đặt bảo hành, bảo trì và sửa chữa .

Khi có một sản phẩm thang máy tốt mà quá trình lắp đặt không tốt thì hệ thống cầu thang máy không thể vận hành tốt và đảm bảo sự êm ái, vậy nên kỹ thuật phải được quan tâm và giám sát chặt chẽ. Ngoài những tiêu chí trên, điều quan tâm để tuổi thọ của thang máy được nâng cao thì người quản lý thang máy cùng với người sử dụng phải biết giữ gìn, có ý thức bảo quản, chăm sóc thang máy và đặc biệt quân tâm đến vấn đề vệ sinh hằng ngày cho hệ thống, vệ sinh sạch sẽ không những mang đến sự an toàn, ngăn chặn lấy nhiễm bệnh tật cho người sử dụng mà còn giúp cho hệ thống thang máy hoạt động tốt hơn.

ve sinh thang may dung cach

1.Đối với hệ thống thang máy cho các tòa nhà cao tầng.
     - Thường xuyên vệ sinh hành lang, trước cửa thang tạo nên không gian sạch cho khu trung cư, tòa nhà…vệ sinh rác bụi trong cabin thang máy bặc biệt là quan tâm tới rãnh trượt cửa tầng và cửa cabin, để rác bụi bị mắc kẹt trong rãnh sẽ làm ảnh hưởng tới việc đóng mở cửa.
     -Vệ sinh nút bấm thang máy, hàng giờ có thể tiếp nhận hàng chục nghìn các con vi khuẩn bởi có nhiều người sử dụng, sau mỗi ngày sử dụng các lao công nên dùng chất vệ sinh thang máy (3C) để làm sạch vi khuẩn trên bảng điều khiển và lau chùi bên ngoài hệ thống như tay vịn, cửa tầng…
     -Vệ sinh hệ thống điện thang máy phải có sự chỉ định kỹ lưỡng của nhân viên bảo trì thang máy, không nên tự tiện đụng chạm tới hệ thống điện cũng như tự ý sửa chữa. Tránh những trường hợp ngoài ý muốn sảy ra.
     -Khi vệ sinh cũng như khi sử dụng không nên để nước chảy vào cửa tầng làm ướt hố thang, sẽ gây cháy do chập điện không để vật gây cháy nổ gần hệ thống thang máy.

ve sinh thang may dung cach 1

2. Đối với thang máy cuốn.
Thang máy cuốn có sự thiết kế khác so với hệ thống thang máy thông thường, với những bậc thang gấp khúc lên xuống. Vậy nên việc vệ sinh cho thang máy gặp khó khăn với những góc khuất của thang rất khó cho việc quyét dọn, khi quyét dọn chúng ta nên cẩn thận và tỷ mỹ hơn tránh làm ảnh hưởng tới hệ thống, sử dụng máy vệ sinh phù hợp với hệ thống  ta nên sử dụng máy vệ sinh dành cho thang cuốn Hiclean HC-450,máy giúp vệ sinh sạch sẽ mà không hề tốn công sức, mọi góc khuất sẽ dễ dàng được làm sạch.
Mỗi cá nhân hãy nên có ý thức trong việc sử dụng cũng như ý thức vệ sinh cho thang máy, hãy cùng nhau vì sức khỏe của bản thân và toàn thể mọi người, không nên có ý nghĩ rằng đây là thang máy công cộng chứ không phải là thang máy gia đình chỉ mất vài phút cũng không ảnh hưởng gì tới sức khỏe đó là một ý nghĩ sai lầm có thể chính bạn gây hại cho bạn. Nên nhắc nhỡ lao công vệ sinh hàng ngày phần nào sẽ làm giảm được số lượng vi khuẩn đáng kể chính là giảm được mần mống lây bệnh cho người sử dụng, nên tuyên dương đề cao khích lệ tinh thần trách nhiệm của những người lao công.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Vệ sinh thang máy đúng cách

Tin tức thang máy

Nội quy khi sử dụng thang máy chung cư Nội quy khi sử dụng thang máy chung cư Nội quy sử dụng thang máy là tập hợp các quy định, hướng dẫn và biện pháp an toàn được thiết lập để đảm bảo việc sử dụng thang máy một cách an toàn, hiệu quả và tiện lợi cho mọi người. Các nội quy này thường được thiết lập và quản lý ...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Những vị trí phù hợp nhất cho lắp đặt thang máy cho biệt thự Những vị trí phù hợp nhất cho lắp đặt thang máy cho biệt thự Việc lắp đặt thang máy cho biệt thự là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự chuyên nghiệp và tỉ mỉ, sự cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo lắp đặt thang máy đúng vị trí phù hợp. Vậy để lắp đặt thang máy cho biệt thự cần tham khảo ý kiến c...

Xem tiếp