Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Cao ốc quên lắp thang máy

Một câu chuyện tưởng như đùa đã xảy ra ở Tây Ban Nha, sở dĩ nói rằng như tưởng chừng như chuyện đùa bởi cái mà người ta quên ở đây là 1 điều tưởng chừng không bao giờ có thể xảy ra. Đó là câu chuyện của 1 tòa cao ốc quên lắp thang máy.

Bất kể chủ đầu tư nào cũng luôn xác định tư tưởng đầu tiên trước khi khởi công xây dựng 1 cao ốc đó chính là thang máy, thang máy như 1 xương sống của tòa nhà, nếu thiếu đi chiếc thang máy thì tòa cao ốc sẽ như chiếc xe máy không có bánh xe. Nhưng điều khiến người ta cảm thấy lạ lùng ở đây là tại sao chủ đầu tư lại có thể quên được 1 điều thiết yếu không thể thiếu được cho sự hoạt động công trình của họ.

 

cao oc quen lap thang may

Theo báo đưa tin thì tòa tháp đôi được xây dựng ở Tây Ban Nha có chiều cao 200m với tổng 47 tầng, nằm ngày trên bờ biển Benidorm, tòa tháp này được người ta kỳ vọng sẽ là biểu tượng cho sự thịnh vượng của thành phố và cả Tây Ban Nha, theo người ta cho biết thì bờ biển Benidorm vốn là điểm du lịch thu hút rất đông khách du lịch của châu Âu vào mùa hè. Vì vậy đây sẽ được kỳ vọng là nơi đến của các du khách, và nó góp phần làm cho khu du lịch ở bờ biển này thêm thịnh vượng hơn.
Nhưng sự cố đã xảy ra khi tòa tháp đôi này chuẩn bị đi đến hoàn thiện thì các nhà xây dựng lúc này với tá hỏa ra là họ đã quên không thiết kế hố thang để lắp đặt thang máy ở hơn một nửa số tầng của tòa nhà. Có lẽ nguyên nhân dẫn đến việc họ quên xây hố thang máy để lắp đặt cho tòa nhà này là việc tòa tháp đôi này ban đầu chỉ gồm có 20 tầng, nhưng sau đó các nhà thầu xây dựng đã mở rộng nó lên thành 47 tầng, chính vì vậy mới có sự cố xảy ra khi chỉ 20 tầng đầu của tòa nhà có thang máy, còn 27 tầng còn lại của tòa nhà thì không có thang máy.
Khó khăn đặt ra cho tòa nhà này chính là việc bây giờ họ không có không gian để lắp thêm thang máy nối lên đỉnh tòa nhà, khiến các kiến trúc sư đề nghị phải thiết kế lại. về cơ bản thì tòa nhà đã hoàn thiện được đến 94%. Tòa nhà dự khiến khai trương vào năm 2009 nhưng lại bị lùi lại thời gian do khó khăn về tài chính, rất nhiều công nhân của tòa nhà cũng bị chậm lương vài tháng.
Một thực tế rất khó khăn cho các nhà thầu thi công xây dựng tòa tháp đôi này hiện nay là việc tòa tháp không có thang máy, không gian thiết kế thang máy thì đã hết, trong khi ngân sách thì lại liên tục gặp khó khăn.

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Cao ốc quên lắp thang máy

Có thể bạn chưa biết

Nâng thêm tầng cho thang máy gia đình đã sử dụng Nâng thêm tầng cho thang máy gia đình đã sử dụng Rất nhiều công trình tư nhân khi xây dựng muốn xây cao tầng nhưng không xin được cấp phép để xây dựng theo ý muốn và họ đành làm móng trước và xây dựng một số tầng trong giấy phép chờ tương lại xây thêm được một số tầng nữa, chính vì hạng ...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Phanh cơ và phanh điện của thang máy gia đình Phanh cơ và phanh điện của thang máy gia đình Thang máy gia đình luôn rất an toàn nếu nó được lắp đặt đúng kỹ thuật và bảo trì bảo dưỡng đúng định kỳ, thang máy ngoài hệ thống cáp kéo chuyện dụng với nhiều sợ còn có các hệ thống cảm biến an toàn và đặc biệt thang máy được trang bị ...

Xem tiếp