Liên hệ: 09.78910.666

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Những điều cần lưu ý khi xây cầu thang bộ

Xây nhà là một trong những việc lớn của mỗi người ,mỗi gia đình.vì thế khi xây dựng phải cần xem xét kỹ lưỡng để ngôi nhà mình xây dựng nên được sử dụng một cách tối ưu nhất cả về tiện dụng và phong thủy.

Trong quá trình xây dựng một ngôi nhà hiện có 2 vấn đề chủ nhà nên tham khảo trước khi xây dựng là cầu thang máy và cầu thang bộ. trong đó cầu thang bộ là hạng mục được xem là rất quan trọng. tuy nhiên thì ngoài cầu thang bộ là 1 bước không thể thiếu của xây dựng nhà, nhưng thang máy ở các tòa nhà hiện nay, nhất là những tòa nhà cao tầng cũng có vị trí quan trọng không kém cầu thang bộ.

Loai cau thang dep

Nhưng vấn đề sử dụng thang máy, thang bộ hiện còn tùy thuộc vào điều kiện của từng nhà , và dựa trên cơ sở diện tích, kích thước nhà để xây dựng thế nào nhằm tận dụng tối đa không gian sử dụng trong gia đình.
Hiện nay ở các tòa nhà thấp tầng, ở các vùng nông thôn thì cầu thang bộ vẫn là 1 vấn đề được đặt lên hàng đầu, để xây dựng được cầu thang bộ tốt và đảm bảo không gây cản trở, khó khăn gì cho người sử dụng thì chủ nhà nên tuân theo những nguyên tắc dưới đây:
-  Chiều cao bậc từ 150 – 170mm
-  Chiều rộng bậc từ 240 – 300mm
-  Bề rộng vế thang từ 800 –1200mm
-  Tay vịn cầu thang cao từ 850 – 900mm tính từ mặt bậc lên vị trí tay vịn tương ứng trên mặt bậc sẽ đảm bảo an toàn nhất và vừa tầm tay sử dụng
Bề rộng chiếu nghỉ lên lấy bằng hoặc lớn hơn bề rộng vế . Để thang để bước lên không bị hẫng hụt thì bậc thang của một vế thang phải là số lẻ. Nếu thang cuốn, thang liền bản thì bậc cuối cùng cũng phái là số lẻ. Cầu thang là đầu mối giao thông theo chiều cao  và là bước đệm nối các phòng trong nhà dẫn khí từ tầng này lên tầng kia. Vì vậy ngoài việc đảm bảo thang thoáng đãng đủ sáng cho ngôi nhà cần lưu ý đến thuyết phong thủy khi thiết kế.
Thuận theo luật phong thủy không nên đặt cầu thang giữa nhà, cầu thang chạy thẳng ra cửa ra vào chính làm khí tốt nhưng tiền của chảy mất.

cau thang 1

Bạn có thể khắc phục bằng cách uốn cong mấy bậc đầu vừa cách điệu vừa hợp phong thủy cầu thang, cầu thang uốn hình cánh cung vừa giúp khí lưu thông dễ dàng, nhưng xoáy trôn ốc thì không tốt, giống như mở nut trai rất nguy hiểm. bậc thang chỉ có tâm nằm ngang không có tâm đứng hở bậc như vậy vượng khí thoát ra ngoài giống lỗ hổng trong nhà đều không tốt. Nếu lỡ chạm phải điều cấm kị thì khắc phục bằng tấm gương, chậu cây hoặc đèn sáng tùy vào từng trường hợp cụ thể

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Những điều cần lưu ý khi xây cầu thang bộ

Tin tức thang máy

Những loại vật liệu phổ biến nhất để làm cabin thang máy Những loại vật liệu phổ biến nhất để làm cabin thang máy Cabin thang máy là nội thất chính của thang, cabin là nơi tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng thang máy, do đó khi lắp đặt thang máy người ta sẽ quan tâm rất nhiều đến nội thất của thang, đến chất liệu làm cabin và cửa thang máy.Dưới đây là nhữ...

Xem tiếp