Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

Ý tưởng thang máy không gian

Với một số những nghiên cứu khoa học bắt buộc con người phải đi thực tế hiện trường, và lên vụ trụ cũng là 1 trong những việc các nhà khoa học thường xuyên phải làm. Nhưng với những thiết bị đưa con người lên vụ trụ như trước đây gây sẽ gây tốn kém về mặt kinh tế rất nhiều và không tiện dùng.

Để có thể đưa con người lên vụ trụ 1 cách dễ dàng hơn các nhà khoa học đang tích cựu nghiên cứu ra loại thang máy giúp con người có thể dễ dàng lên vụ trụ mà không sợ quá tốn kém. Theo ước tính thì chiếc thang máy từ mặt đất lên vụ trụ này sẽ có chiều cao 96.000 km và dự án sẽ hoàn thành vào năm 2050.
Bước đột phá trong chinh phục không gian này của con người đã được ấp ủ từ những năm 1895 khi được nhà khoa học Tsiolkovki đề xuất, và đến năm 1960 thì 1 kỹ sư ở Liên Xô có 1 bài báo cho rằng thang máy lên vụ trụ chính là loại phương tiện kinh tế, an toàn và hiệu quả để con người có thể dễ dàng chinh phục không gian.

thang may khong gian

Tuy việc chế tạo thang máy vũ trụ là 1 giải pháp rất khả thi của con người, nhưng để thực hiện và hoàn thành nó là 1 điều không hề đơn giản khi phải chế tạo ra 1 loại vật liệu có khả năng giữ được trọng lượng với độ dài tới cả 100.000km như vậy. mãi đến sau những năm 1990 thì các nhà khoa học mới chế tạo được những chiếc ống nano các bon có độ bền rất cao để con người thực hiện ý tưởng lắp thang máy lên vụ trụ.
Một tiến triển mới hơn khi năm 2009 NaSa đã kí hợp đồng cho công ty LaserMotive nghiên cứu thiết bị nâng tự động hóa, điều khiển bằng laser, đây là bước khởi đầu cho việc chế tạo cáp thang máy bằng những ống nano cacbon.

thang-may-vu-tru

Cho đến khi hoàn thành thì chiếc thang máy lên vũ trụ sẽ là 1 thiết bị giúp con người có thể thăm quan, thám hiểm vụ trụ 1 cách dễ dàng, theo tính toán thì mỗi chuyến thang máy lên vụ trụ nếu tính cả vé khứ hồi thì sẽ mất 15 ngày, mỗi lần đi như vậy chiếc thang máy sẽ chở được 30 người ( khoảng 3 tấn), mỗi năm nó sẽ chở được 73 tấn. với tải trọng này là quá ít, chính vì vậy người ta lại bắt đầu nghĩ đến việc tăng tải trọng và tốc độ cho thang máy.
Thang máy lên vụ trụ là 1 bước phát triển mới của khoa học nhân loại, tuy nhiên thì để hoàn thành được nó người ta cũng tốn không ít thời gian, tiền của và công sức. với dự tính nó sẽ hoàn thành vào năm 2050, sau khi ra mắt đó sẽ là 1 công trình đáng nhớ của con người trong suốt cuộc đời.

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Ý tưởng thang máy không gian