Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

Tai nạn thang máy, làm dân chung cư long lắng

Chung cư là nơi tập trung nhiều dân cư sinh sống, vì vậy thang máy ở đây cần được bảo trì nhiều hơn những nơi khác vì lưu lượng người sử dụng hàng ngày rất nhiều. Hiện có một số các vụ tai nạn xảy ra ở các khu chung cư khiên cho người dân vô cùng sợ hải, vụ tai nạn khiến người dân quan tâm và sợ nhất vẫn là tai nạn thang máy xảy ra ở CT3 Yên Hòa – Hà Nội, vụ tai nạn khiến 1 vị khách đến chơi tại tòa nhà bị tử vong.

 

-         Thang máy tại tòa nhà thường xuyên hỏng hóc.

Trước lúc xảy ra tai nạn thì người dân nơi đây đã vô cùng bức xúc về chiếc thang máy hàng ngày họ sử dụng vì thường xuyên xảy ra hỏng hóc.

Theo người dân ở đây thì sự cố mất điện thường xuyên xảy ra, thang máy lại không có bộ lưu điện, nên mỗi khi mất điện thì người sử dụng toàn bị kẹt lại trong thang và phải cứu hộ bằng tay.

tai nan thang may chung cu

Tòa CT3 được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2006, tòa nhà gồm có 12 tầng và được trang bị 2 thang máy. hệ thống thang máy có tiền sử hỏng hóc ở đây là thang máy của cty CP thang máy và xây dựng tài nguyên TANEC lắp đặt.

Tòa nhà đưa vào sử dụng đã lâu, thang máy ở đây hỏng hóc thì không ai còn lạ gì. Tuy nhiên thì sự việc thang máy cướp đi mạng người thì mới xảy ra lần đầu tiên, nó khiến cho người dân không chỉ đau lòng mà còn vô cùng sợ hãi.

-         Thang máy gây tai nạn đã hết hạn bảo trì

Theo giám đốc công ty thang máy lắp đặt thang máy tại đây thì thang máy tại toàn nhà CT3 này đã hết hạn làm bảo trì, vào thời điểm xảy ra tai nạn thì công ty đã không còn làm bảo trì cho thang máy tại đây, lý do vì 2 bên chưa thống nhất được hợp đồng bảo trì tiếp.

-         Nguyên tắc của thang máy.

Thang máy là thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn cho người sử dụng. vì vậy để đảm bảo thang vận hành tốt và an toàn thì việc bảo trì phải được diễn ra thường xuyên theo chu kỳ nhất định.

Thang máy tại tòa CT3 đã cho đến khi xảy ra sự cố thì đã không được bảo trì 1 thời gian, cộng với việc người cứu hộ lúc thang gặp sự cố không phải là đội cứu hộ thang máy chuyên nghiệp mà chỉ là bảo vệ tòa nhà.

tan nan thang may chun cu 1

-         Nguyên nhân tai nạn

Tai nạn xảy ra do nhiều nguyên nhân ghép lại, từ thang máy đã có tiền sử hư hỏng, lâu ngày không được bảo trì, không có bộ tích điện như những thang máy khác, nạn nhân quá hỏng loạn, người cứu hộ không chuyên nghiệp.

Từ nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn xảy ra, tuy nhiên người chịu thiệt thòi nhiều nhất ở đây chính là nạn nhân, bên cạnh đó thì chính người dân trong tòa nhà cũng hàng ngày phải đối mặt với những ám ảnh do tai nạn để lại.

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Tai nạn thang máy, làm dân chung cư long lắng

Tin tức thang máy

Cấu tạo của thang máy gia đình Cấu tạo của thang máy gia đình Thang máy gia đình là một thiết bị phức tạp, được tạo thành từ nhiều thiết bị khác nhau, nhưng về cơ bản, thang máy gia đình bao gồm các thành phần chính sau.

Xem tiếp