Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

Chung cư mới bàn giao đã xãy ra tranh chấp

Sau những ồn ào về việc hạ giá và chia nhỏ căn hộ thì Đại Thanh trở thành 1 trong những chung cư đi đầu về bán chạy nhất thị trường chung cư trong năm 2012 và 2013. Nhưng những ồn ào về việc tranh nhau, chen lấn mua thì lại là những ồn ào khiến cho nhiều người cảm thấy nhẹ nhỏm khi mình không mua được căn nào tại khu đô thị này.

Với mức giá bán 10 triệu đồng/m2 Đại Thanh từng tạo ra 1 cơn sóng trên thị trường bất động sản, có thể nói đây là mức giá thấp nhất từ trước đến nay của thị trường chung cư, thậm chí nó còn thấp hơn giá nhà ở xã hội. Nhưng mới đây sau khi bàn giao căn hộ thì Đại Thanh lại 1 lần nữa tạo ra 1 làn sóng trên thị trường bất động sản với cách tính diện tích sàn mỗi căn hộ nơi đây.

Theo cách tính của doanh nghiệp này thì họ áp dụng là từ tim tường chung và phủ bì tường bao ngoài, hộp kỹ thuật. Nhưng với khách hàng thì cách tính này là trái với quy định của nhà nước, theo quy định của nhà nước thì cách tính căn hộ là tính theo tim tường chung và tim tường bao ngoài căn hộ. Trong đó tường chung là tường ngăn chia giữa hai căn hộ, tường bao ngoài giữa căn hộ và hành lang, lỗi đi, mặt ngoài của căn hộ.

chung cu gia re HN

Theo những người mua căn hộ tại đây thì cách tính này là sai quy định, nó sẽ làm vênh của mỗi căn hộ khoảng 3 – 5m2 so với thực tế. Rất nhiều cư dân bức xúc vì cho rằng chủ đầu tư ăn gian diện tích.
Ngoài ra thì rất nhiều cư dân khi đến nhận nhà còn bức xúc hơn nữa với cách thu phí tại đây. Trung bình mỗi hộ muốn sửa căn hộ phải đóng 500.000 đồng cho việc làm trần thạch cao và lát sàn gỗ, đối với những hộ đập và sửa lại căn hộ thì đóng phí vệ sinh và thang máy là 2 triệu đồng. Nhưng tất cả phế thải gia đình đều phải đưa ra ngoài khu đô thị để bỏ.
Theo quy định thì mỗi chung cư cao tầng đều có thang máy làm phương tiện di chuyển giữa các tầng, và người dân hàng tháng chỉ phải đóng phí điện sáng và bảo trì thang máy định kỳ, ngoài ra không phải đóng các loại phí khách như vận chuyển đồ đoàn, hoặc tiền vệ sinh cũng đóng theo tháng với quy định của ban quản lý.
Người dân thì vô cùng bức xúc, tuy nhiên thì chủ đầu tư cho rằng những gì diễn ra với Đại Thanh vẫn là cách tính thông thường cho tất cả các dự án của họ từ xưa tới nay.
Những lùm xùm này không biết sẽ còn tiếp diễn tới lúc nào khi quan điểm của chủ đầu tư và người dân trái ngược nhau, và rất có thể 2 quan điểm này không thể dùng hòa cho nhau được.
Với chung cư giả rẻ thì sau Đại Thanh sẽ có nhiều người lo sợ về các căn hộ của họ ở những dự án khách sẽ như thế nào, sẽ đi về đâu.

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Chung cư mới bàn giao đã xãy ra tranh chấp

Tin tức thang máy

Cấu tạo của thang máy gia đình Cấu tạo của thang máy gia đình Thang máy gia đình là một thiết bị phức tạp, được tạo thành từ nhiều thiết bị khác nhau, nhưng về cơ bản, thang máy gia đình bao gồm các thành phần chính sau.

Xem tiếp