Những vụ việc đau lòng ở trường mầm non

Thời gian gần đây có nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra ở 1 số các trường mầm non, như nhốt trẻ trong thang máy, đánh đập trẻ, hay gần đây nhất là vụ dán băng dính vào miệng trẻ…tất cả những hình phạt hà khắc trên mà các giáo viên mầm non dùng với trẻ nhỏ là điều không thể chấp nhận được, những hành vi trên sau khi bị phanh phui đều nhận được sự bức xúc trong dư luận, với những giáo viên không tình người này sẽ bị pháp luật trừng trị.

Tuy nhiên với những hành vi trên đã để lại cho trẻ những nỗi ám ảnh, đeo đẳng trong kí ức tuổi thơ của các cháu. Mới đây các bậc phụ huynh trường mầm non tại từ sơn, bắc ninh đã phát hiện con, cháu mình khi đi học tại lớp học của cô giáo D.T.H đã bị cô này dùng băng dính, dính lại miệng để các cháu không nói chuyện riêng trong lớp được. Sau khi sự việc bị phanh phui đã khiến người dân trong xã hết sức bức xúc, và bất bình.

thang may truong mam non

Tuy sự việc dính băng dính vào miệng trẻ nhỏ không để lại thương tích như vụ đánh đập hoặc nhốt trẻ vào thang máy, nhưng đây cũng là 1 hành vi khiến cho trẻ nhỏ hoảng loạn và ám ảnh khi tuổi đời các cháu còn quá nhỏ.
Với hành vi này của giáo viên không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới những cháu bị phạt, mà những cháu khác cũng cảm thấy sợ sệt và không muốn tới lớp.
Theo các bậc phụ huynh nơi đây thì tuy trể nhỏ hiếu động, có lúc nghịch gợm và cô nói không được, để khắc phục tình trạng trên thì cô giáo cần kiên nhẫn dạy dỗ học sinh. Tuy nhiên thay vì việc dạy dỗ chúng thì cô lại có hành vi đe dọa, dọa nạt và hành hạ các cháu, những việc  làm này sẽ ảnh hưởng trực và lâu dài đến tâm sinh lý và sự phát triển của trẻ nhỏ.
Đối với những trường học như vậy thì ban giám hiệu nhà trường cần có những biện pháp mạnh với những giáo viên này, nhà trường cũng phải chịu trách nhiệm về những hành vi này của giáo viên, bởi họ đã không giám sát quản lý chặt giáo viên của mình.
Trường mầm non là trường học đầu đời của các mỗi con người, vì vậy các bậc phụ huynh cần tìm cho con mình những trường học tốt nhất và nhà trường cũng nên tuyển dụng những giáo viên có ý thức trách nhiệm hơn với học sinh. Bên cạnh đó là những giáo viên cũng tự chấn chỉnh lại hành vi của bản thân, nên làm tốt những việc mà do chính họ lựa chọn. Từ đó tạo ra 1 môi trường học tập tốt hơn cho trẻ thơ, để không còn xảy ra những vụ ồn ào như nhốt trẻ vào thang máy, đánh đập và hành hạ trẻ nhỏ hoặc có những hành vi răn đe quá mức.

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Những vụ việc đau lòng ở trường mầm non