Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Thang máy có bắt buộc phải kiểm định ?

Thang máy là thiết bị nằm trong danh mục thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vì vậy đối với thang máy trước khi đưa vào sử dụng và qua thời gian sử dụng bắt buộc phải kiểm định để để bảo đúng quy định và an toàn cho người sử dụng.

Ngoài lý do kiểm định để đảm bảo đúng theo quy định của nhà nước về thiết bị an toàn cho thang máy thì kiểm định thang máy còn giúp:
- Kéo dài tuổi thọ của thang máy.
- Giúp sớm phát hiện ra những hư hỏng kỹ thuật từ đó sớm đưa ra phương án sửa chữa và khắc phục phù hợp và an toàn.
- Kiểm định theo đúng định kỳ giúp thang máy vận hành tốt, an toàn cho người sử dụng.
Việc kiểm định thang máy được thực hiện bắt buộc ở tất cả các loại thang máy, bao gồm thang máy chở khách, thang máy cuốn, cả những thang xây dựng như thang vận, các thang máy chở hàng hóa kèm khách.

* Thời gian kiểm định được thực hiện các lần:

- Lần đầu tiên kiểm định sau khi thang máy được lắp đặt hoàn thành, trước khi đưa vào sử dụng.
- Các lần kiểm định kế tiếp là kiểm định theo định kỳ. Định kỳ này phụ thuộc vào số năm sử dụng, với thang mới thì 3 năm kiểm định 1 lần, với thang cũ thì 1 năm kiểm định 1 lần.
- Kiểm định do bất thường. Nếu thang máy trong quá trình sử dụng có hư hỏng nặng phải thay thế, sửa chữa nặng thì sau khi thay thế sửa chữa cần kiểm định lại trước khi đưa vào sử dụng.

Thang máy có bắt buộc phải kiểm định ?

* Với thang máy trước khi kiểm định cần chú ý những vấn đề:

- Thang máy phải ở trạng thái đang hoạt động tốt, sẵn sàng cho việc kiểm định.
- Hồ sơ, lý lịch thang máy phải đầy đủ để đảm bảo an toàn.
- Các yếu tố môi trường, thời tiết hoặc yếu tố khách quan khác không ảnh hưởng đến công việc kiểm định và kết quả kiểm định.
- Trong quá trình kiểm định thang máy cần có đầy đủ các bên như kiểm định viên, chủ nhà hoặc đại diện chủ nhà, kỹ thuật vận hành thang máy.
- Kết quả kiểm định nếu không đạt cần chỉnh sửa lại thang máy, thang máy chỉ được cấp phép hoạt động khi đã đạt kết quả kiểm định.

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Thang máy có bắt buộc phải kiểm định ?

Có thể bạn chưa biết

Vật liệu làm cabin thang máy Vật liệu làm cabin thang máy Thang máy gia đình hoặc thang máy công cộng được thiết kế ngày một hiện đại và đa dạng về hình thức, giúp cho người sử dụng có nhiều lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích, thiết kế nhà, môi trường sử dụng thang máy, phong thủy…

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Cách tiết kiệm điện cho thang máy gia đình Cách tiết kiệm điện cho thang máy gia đình Thang máy gia đình là thiết bị điện, điện tử hoạt động bằng nguồn điện 3 pha, do đó những người sử dụng thang máy cần có biện pháp nhằm tiết kiệm điện năng tiêu hao của thang máy gia đình hàng tháng, giúp giảm bớt món tiền điện phải chi trả ...

Xem tiếp