Bạo hành trẻ em cần phải có biện pháp mạnh !

Đã có nhiều những vụ hành hạ trẻ mầm non bị quay lại và đưa ra dư luận ánh sáng, nhưng có lẽ vụ trẻ mầm non bị hành hạ tại trường mầm non tư thục phương anh tại TP HCM mới đây khiến cho dư luận bước xúc nhất.

* Cô giáo bạo hành học sinh.

Những vụ hành hạ trẻ mầm non ở các trường hợp khác cũng chỉ có mức độ của nó, như vụ nhốt cháu bé 4 tuổi vào trong thang máy, hoặc trẻ tử vong bất thường tại trường mầm non bắc ninh… đều là những trường hợp mà bảo mẫu có thể phần nào thông cảm được. Như vụ cô giáo nhốt cháu bé vào thang máy, có thể mục đích là để dọa cho cháu sợ mà phải ăn, cô có thể không lường hết hậu quả, hoặc vụ cháu bé tử vong cũng vậy, có thể hành động của các cô là sai trái, nhưng ít ra họ cũng không mong kết quả sẽ dẫn đến như vậy.

bao hanh tre em

* Dư luận bức xúc.

Còn riêng với vụ hành hạ trẻ em ở trường mầm non mới đây khiến dư luận vô cùng bức xúc, là những cô bảo mẫu, những người chăm sóc và tiếp xúc với trẻ nhỏ hàng ngày, những người đã và sẽ làm mẹ, nhưng họ lại đang tâm hành hạ những đứa trẻ vô tội 1 cách dã mãm, khiến cho dư luận không khỏi phẩn nộ và đau lòng.
Nếu không có đoạn clip ghi lại cảnh tại trường mầm non này có lẽ các bậc phụ huynh có mơ cũng không thể ngờ tới sự việc xảy ra đến độ này, có thể họ vẫn nghỉ con họ cũng không tránh khỏi những quát mắng hoặc dọa nạt tại trường vì chúng là trẻ nhỏ, tuy nhiên có nằm mơ họ cũng không ngờ con mình lại bị hành hạ 1 cách dã mam, tàn bạo như vậy.
Trong clip ghi lại cảnh các cô cho trẻ ăn thật khủng khiếp, hết đánh, tát, thì là bóp cổ, vặn cổ, nhồi cổ xuống, thậm chí còn dốc ngược trẻ lên cho đâm đầu vào thùng nước…có lẽ khi xem qua clip thì ai cũng phải sót xa, đau lòng đến rơi lệ. Và 1 câu hỏi họ tự đặt ra trong thâm tâm ‘ họ có phải là những người phụ nữ, những người mẹ không’?.
Chính quyền, cơ quan có thẩm quyền cần có những biện pháp mạnh, trừng trị cũng như dăn đe đối với những người có hành động hành hạ trẻ em. Đây là biện pháp duy nhất để trấn an dư luận đang sôi sục khi xem những cảnh tượng trên. Ngoài ra các gia đình có con nhỏ cũng cần lưu tâm hơn nữa tới con em mình, cần có sự lựa chọn môi trường học tập cho các con tốt hơn, an toàn hơn.

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Bạo hành trẻ em cần phải có biện pháp mạnh !