Kỹ năng sử dụng thang máy gia đình khi kẹt trong cabin

An toàn cao khi sử dụng thang máy là yêu cầu cơ bản mà mỗi người mong muốn. Đối với việc sử dụng thang máy muốn duy trì được mức độ an toàn lý tưởng có nhiều yêu cầu cần được chú ý. Và ngay cả khi không may sự cố xuất hiện, ảnh hưởng trực tiếp tới người dùng thiết bị cũng có những yêu cầu, những đòi hỏi cơ bản chúng ta cần chú ý. Trong đó, sử dụng thang máy như thế nào, cần có những kỹ năng gì trong trường hợp bị kẹt bên trong cabin là điều mà mỗi thành viên trong gia đình phải tìm hiểu và nắm bắt đầy đủ cho chính mình.

* Những nguyên nhân gây ra tình trạng kẹt trong cabin thang máy.

Thiết bị thang máy khi đưa vào hoạt động có nhiều yêu cầu, nhiều đòi hỏi cơ bản mà chúng ta cần được đảm bảo. Khi thiết bị có khả năng duy trì được mức độ ổn định cao khi vận hành sẽ giúp việc đi lại của mỗi người trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Song trong thực tế tình trạng kẹt thang có thể xuất hiện bất kỳ khi nào, bởi nhiều những nguyên nhân, nhiều yếu tố khác nhau.
- Tình trạng kẹt trong thang máy khi sử dụng có thể do điện mất đột ngột. Đây là sự cố có thể xuất hiện bất kỳ khi nào, ở bất kỳ ngôi nhà riêng nào. Vì thế, chúng ta khó có thể xác định trước được vấn đề mà mình sẽ gặp phải. Mất điện đột ngột khiến thang máy ngừng hoạt động và người dùng bị kẹt lại bên trong cabin thang máy.

Kỹ năng sử dụng thang máy gia đình khi kẹt trong cabin

- Tình trạng kẹt trong thang máy xuất hiện khi một bộ phận, hoặc một số bộ phận của thang máy hư hỏng, không đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng cần thiết. Lúc này, việc thiết bị ngừng hoạt động là điều hiển nhiên, chúng ta không thể tránh khỏi.
- Thang máy hoạt động vượt tốc cũng có thể là yếu tố khiến người dùng bị kẹt lại bên trong cabin của thiết bị. Thiết bị hoạt động với tốc độ vượt qua tiêu chuẩn cho phép, từ đó gây ra những nguy hiểm nhất định tới chính người dùng thiết bị.
- Một nguyên nhân khác nữa gây ra tình trạng người dùng kẹt trong thang máy chính là do thang máy rơi tự do. Đây được coi là sự cố trầm trọng nhất xuất hiện, có thể gây ra những tổn hại, nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng của con người.
Đối với mỗi vấn đề xuất phát từ nguyên nhân khác nhau, có những tác động nhất định tới con người. Tuy nhiên, khi bị kẹt trong cabin thang máy vì bất kỳ lý do nào cũng đòi hỏi chúng ta phải có những kỹ năng, những kinh nghiệm hữu ích để vấn đề sớm được giải quyết.
Kỹ năng cần biết để xử lý tình trạng kẹt trong cabin thang máy
Gặp sự cố khi dùng thang máy là điều mà mỗi chúng ta đều không mong muốn phải đối mặt. Tuy nhiên, đối với bất kỳ hoàn cảnh nào nếu có thể có những hiểu biết cần thiết, kỹ năng hữu ích và ứng dụng hợp lý thì việc đi lại bằng thang máy gia đình sẽ diễn ra thuận lợi, hiệu quả cao như mong đợi.
* Giữ bình tĩnh trong mọi tình huống.
Đây là yêu cầu quan trọng nhất mà bất kỳ ai khi sử dụng thang máy gia đình cũng cần ghi nhớ. Chỉ khi giữ được độ bình tĩnh cần thiết mới giúp chúng ta có thể chủ động hơn trong việc đưa ra cho mình quyết định sau cùng. Việc lo lắng hay sợ hại trong hoàn cảnh này không mang lại kết quả tích cực nào, thậm chí có thể khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, giữ bình tĩnh chính là cách để mỗi người đưa ra cho mình cách xử lý thích hợp, sớm thoát khỏi tình trạng kẹt thang hiệu quả.
Nhanh chóng ấn vào nút mở cửa thang máy
Khi thang máy ngưng hoạt động khiến chúng ta bị kẹt bên trong thì việc nhấn vào nút mở cửa cần được thực hiện. Đừng bấm loạn nhiều nút khác nhau vì nó không có tác dụng nào có thể xảy ra. Hãy nhấn vào nút bấm mở cửa để có thể giúp thiết bị mở cửa thoát ra ngoài. Nếu không được thì việc nhấn chuông cảnh báo khẩn cấp bên trong cabin cần được thực hiện.
* Sử dụng hệ thống cứu hộ tự động của thang máy.
Thông thường, thang máy gia đình hiện nay đều được trang bị hệ thống ARD giúp hỗ trợ cứu hộ tự động. Bị kẹt trong cabin thang máy khi sử dụng bộ cứu hộ tự động này việc thoát ra bên ngoài sớm được thực hiện. Tuy nhiên, nếu thang máy không được trang bị, hoặc bộ phận này bị hỏng thì nhanh chóng liên hệ, nhờ hỗ trợ từ bên ngoài là việc cần làm.
Tuân thủ theo yêu cầu của người cứu hộ
Muốn thoát ra bên ngoài an toàn và nhanh chóng khi bị kẹt thang thì tuân thủ đúng những chỉ dẫn của người thực hiện cứu hộ là yêu cầu cơ bản. Khi có thể thực hiện theo đúng yêu cầu thì quá trình sử dụng thang máy ngay cả khi có sự cố cũng có thể giảm thiểu được những tác động tiêu cực tới mức tối đa.

Kỹ năng sử dụng thang máy gia đình khi kẹt trong cabin

* Không tự ý tìm cách thoát ra bên ngoài.

Kẹt trong cabin thang máy, tự tìm cách thoát ra bên ngoài là quyết định ngu ngốc, đầy nguy hiểm. Chỉ khi có sự hỗ trợ của người cứu hộ mới giúp vấn đề được giải quyết an toàn mà hiệu quả. Cạy cửa, trèo lên nóc cabin,… hay bất kỳ hành động tương tự nào được thực hiện đều tiềm ẩn những nguy hiểm lớn. Muốn bảo vệ an toàn thì tuyệt đối không tự ý tìm cách thoát ra bên ngoài.
Sử dụng thang máy vấn đề an toàn luôn cần được chú ý. Có thể sử dụng thiết bị hữu ích an toàn cao sẽ đem lại giá trị ứng dụng lý tưởng như những gì mà chúng ta mong muốn. Ngay cả trong trường hợp sự cố kẹt thang xuất hiện thì việc có những kỹ năng hữu ích và cần thiết cũng là điều cần được chú ý. Trang bị kiến thức, kỹ năng cho bản thân để biết mình nên làm gì trong tình huống cấp bách. Đó là cách bảo vệ cho chính mình dễ dàng mà hiệu quả.

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Kỹ năng sử dụng thang máy gia đình khi kẹt trong cabin