Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Các lưu ý tránh tai nạn thang máy cho trẻ em

Trẻ nhỏ do tay chân còn bé nên rất dễ bị kẹp vào các khe thang máy, đây là lý do vì sao trẻ nhỏ khi sử dụng thường dễ bị tai nạn kẹp tay, chân vào thang máy.

Để giúp trẻ tránh khỏi các sự cố tai nạn thang máy khi sử dụng các bậc phu huynh cần hết sức chú ý các vấn đề như:
1. Khi sử dụng thang máy không nên cho trẻ đứng gần hoặc tựa vào cửa thang máy, tình huống này nhằm giúp trẻ tránh tình trạng ngã nhào khi thang máy mở cửa, hoặc bị kẹp vào thang máy khi thang máy đóng cửa. Hoặc phòng trường hợp thang máy bị lỗi khi không có cabin cửa vẫn mở hoặc khi đang chạy cửa bị mở ra.
2. Trẻ nhỏ thường khá tò mò và nghịch ngợm, vì vậy chúng khi sử dụng thang máy chúng rất hay sờ tay vào cửa thang, đây là lý do khiến tay chúng dễ bị kẹt vào khe cửa khi cửa mở ra.
3. Do tính hiếu động nên trẻ thường hay nghịch ngợm, nhún nhẩy, đùa giỡn khi sử dụng thang máy tải khách. Việc nhún nhảy trong thang máy ngoài ảnh hưởng đến những người xung quanh thì còn có nguy cơ khiến thang máy bị kẹt, lỗi trong quá trình đang sử dụng.

Các lưu ý tránh tai nạn thang máy cho trẻ em


4. Thang máy thường phải bảo trì, bảo dưỡng, đặc biệt thang máy ở các khu chung cư sử dụng nhiều, nên thời gian bảo trì bảo dưỡng cũng nhiều hơn. Chính vì cần dặn trẻ nhỏ khi thấy thang máy tải khách có biển bảo trì, bảo dưỡng thì tuyệt đối không sử dụng.
5. Thang máy ở chung cư, nhà cao tầng đặc biệt khuyến cáo không sử dụng khi có sự cố hỏa hoạn, cháy nổ. cần dặn trẻ tránh xa thang máy khi có báo cháy, hoặc cháy tại chung cư.
6. Trong trường hợp có động đất cũng nên tránh xa thang máy, đây là tình huống khiến trẻ dễ bị kẹt thang máy và gặp nguy hiểm.
7. Cần hướng dẫn cách sử dụng thang máy đúng cho trẻ nhỏ, còn với trẻ chưa hiểu được thì phụ huynh cần giám sát chặt chẽ, tránh những nguy hiểm cho trẻ.
8. Không để những trẻ dưới 10 tuổi sử dụng thang máy 1 mình.
Các lưu ý khi cho trẻ sử dụng thang máy khá quan trọng với trẻ nhỏ, vì vậy các bậc phụ huynh cần hết sức chú ý, tránh những nguy hiểm trẻ có thể gặp phải trong quá trình sử dụng thang.

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Các lưu ý tránh tai nạn thang máy cho trẻ em

Tin tức thang máy

Cụ bà cạy cửa thang máy thoát ra ngoài khi bị kẹt thang máy Cụ bà cạy cửa thang máy thoát ra ngoài khi bị kẹt thang máy Camera tại chung cư ở Hồ Nam, Trung Quốc cho thấy 1 cụ bà khiếm thính đang cùng gia đình di chuyển đồ vào thang máy, lúc mọi người trong gia đình đang chuyển đồ ở ngoài thì thang máy bất ngờ đóng cửa, lúc này chỉ có mình cụ bà ở trong thang máy.

Xem tiếp