Hai loại động cơ dùng cho thang máy gia đình

Động cơ thang máy là thiết bị quan trong nhất của thang máy. Động cơ thang máy có nhiều hãng cung cấp, nhưng về cơ bản động cơ này được chia làm 2 loại là có hộp số và không hộp số. Cả 2 loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau.

* 1. Động cơ có hộp số:

Đây được coi là loại động cơ truyền thống, nó được sử dụng cũng như kiểm chứng nhiều năm trên thị trường. Loại động cơ này có những ưu điểm riêng biệt như:
+ Loại động cơ này được dùng để lắp đặt cho thang máy loại có phòng máy.
+ Sử dụng loại động cơ này sẽ rất dễ dàng cho khâu bảo trì, bảo dưỡng và cứu hộ khi thang máy xảy ra sự cố.
+ Đây là loại động cơ tiết kiệm chi phí nhất cho người sử dụng, đặc biệt với thang máy gia đình.
+ Động cơ có hộp số là loại được cung cấp đa dạng về tải trọng cho thang máy.

Hai loại động cơ chính cho thang máy gia đình

* 2. Động cơ không hộp số.

Loại động cơ thang máy này mới ra đời được vài năm trở lại đây, nó là loại sử dụng từ trường nam châm vĩnh cửu nên được giới thiệu là loại động cơ công nghệ mới dành cho thang máy hiện nay. Nó có những ưu điểm cơ bản như:
+ Động cơ không hộp số giải quyết được khó khăn cho các công trình bị hạn chế chiều cao xây dựng.
+ Do loại động cơ này sử dụng nam châm vĩnh cửu nên không cần đổ dầu, nhớt trong quá trình sử dụng.
+ Được thiết kế nhỏ, gọn nên loại động cơ này khá nhỏ, gọn và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
+ Là loại động cơ không hộp số nên khi hoạt động nó giảm được tiếng ồn cho thang máy.
Ngoài ưu điểm thì cả 2 dòng động cơ đều có những nhược điểm riêng của nó. Cả 2 loại động cơ này sau khi đưa vào sử dụng được đánh giá là có chất lượng như nhau, nhưng mỗi loại lại có những thích hợp riêng cho từng công trình, có độ bền và chất lượng như nhau.
Vì vậy việc lựa chọn động cơ không hộp số, động cơ có hộp số về cơ bản phụ thuộc vào thực tế công trình xây dựng, còn về bản chất, chất lượng thì 2 loại hoàn toàn như nhau.

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Hai loại động cơ dùng cho thang máy gia đình

Thang máy tải khách gồm những loại nào Thang máy tải khách gồm những loại nào Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, thang máy tải khách trên thị trường hiện nay có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu kỹ thuật cụ thể của từng công trình xây dựng, dự án xây dựng. Dưới đây là một s...