Chung cư mini chuyển dần sang xu thế cho thuê

Chung cư mini bắt đầu được xây dựng từ những năm 2005, nhưng nó chỉ thực sự đắt đỏ và có giá khi cơn bão bất động sản đi qua, cho đến lúc này nhưng giao dịch cho loại hình nhà ở đắt đỏ dường như đứng 1 chỗ, không có phát sinh. Lúc này thị trường mới chú ý tới loại hình nhà ở kiểu chung cư mini  này.

Tuy nhiên với loại hình nhà ở này thì người mua nhà vẫn phải trong tình trạng ngóng chờ việc đảm bảo pháp lý, nhưng thời gian chờ đợi cho việc có pháp lý cho loại hình nhà ở này ngày càng tăm tối, cho đến hiện nay thì loại hình nhà  này chủ yếu được chuyển sang cho thuê.
Loại chung cư mini này thường có từ 3 – 7 tầng, mỗi sàn được chia làm nhiều phòng, tất cả đều có cầu thang đi chung, có một số nhà lắp cả thang máy, điều hòa, quạt… cho sinh viên hoặc người đi làm cũng như gia đình thuê.

chung cu mini chuyen sang xu the cho thue 1

Loại hình nhà ở này hiện rất tiện lợi, được nhiều gia đình ưa chuộng, diện tích phòng vừa phải, khoảng từ 15 đến 25 m2, nhưng có đầy đủ các công trình phụ, bếp, nhà tắm, chỗ để xe… giá cho thuê những căn hộ có khoảng từ 1,5 triệu đến 4 triệu. Rất phù hợp với túi tiền của người dân, và quan trọng hơn là nó khác xa so với những loại hình nhà ở cấp 4.
Với những khu chung cư mini mục đích xây để bán thì hiện nay cũng chuyển sang cho thuê để thu hồi vốn, dù số vốn thu về nhỏ nhưng bù lại chủ đầu tư vẫn giữ nguyên được căn hộ của mình.

chung cu mini chuyen sang xu the cho thue 2

Ngoài ra những gia đình muốn xây nhà trọ cho thuê hiện nay cũng đều tiến hành xây dựng theo kiểu chung cư mini, xây dựng như cậy tuy chi phí ban đầu tốn kém hơn chút ít những số phòng trọ lại gấp mấy lần so với xây nhà cấp 4, hơn nữa giá cho thuê cũng cao và nhiều người có nhu cầu hơn.

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Chung cư mini chuyển dần sang xu thế cho thuê