Những uẩn khúc cao ốc BMC quận 1

Tình hình thị trường với đà tăng giá điện, giá đất, giá thuê các cao ốc văn phòng cũng đã tăng lên đáng kể với thời thế kinh tế khó khăn này theo các chuyên gia kinh tế, mang cao ốc đi cho thuê sẽ đắt khách trong các năm tới và chắc chắn sẽ thu lợi cao.

Cao ốc BMC được xây dựng để kinh doanh đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về căn hộ văn phòng cho thuê về các dịch vụ cửa hàng ăn, khu giải trí, trung tâm thương mại…Cao ốc BMC tọa lạc số 258 bến Chương Dương quận 1 TP Hồ Chí Minh bên cạnh đại lộ Đông Tây và khu vực quy hoạch các dự án trọng điểm của thành phố.
Khu căn hộ BMC là một tòa nhà cao 22 tầng có 2 tầng hầm dành cho làm bãi đỗ xe, tầng trệt có diện tích 828m2 dành cho siêu thị, tiếp tân, sảnh chờ, khu vực y tế…tầng lửng có diện tích 450 m2 được bố trí phòng chơi game cửa hàng thức ăn nhanh, trung tâm thương mại….
Hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động được thiết kế tuân thủ các yêu cầu phòng chống cháy nổ và các tiêu chuẩn liên quan khác (bao gồm các bộ phận ngăn cháy, lối thoát nạn, cấp nước chữa cháy) hệ thống báo cháy được lắp đặt ở mỗi phòng mỗi tầng, hệ thống cấp thoái nước được qua sử lý cẩn thận đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng. Đặc biết hệ thống giao thông nội bộ được chú trọng quan tâm nhất chủ đầu tư cho trang bị hai hệ thống máy phát điện đặt ở tầng hầm của công trình phòng trừ khi mất điện hệ thống sẽ tự động cung cấp điện cho hệ thống thang máy, hệ thống phòng cháy chữa cháy, phát sáng. Hệ thống thang máy được trang bị 3 thang máy cho việc đi lại và hai cầu thang bộ với kích thước vế thang lần lượt là 1.17m và 1.23m.

nhung uan khuc cao oc bmc quan 1

Bề ngoài cao ốc BMC tưởng như êm xuôi, thi công dự án diễn ra tốt đẹp nhưng bên trong nó là một đống hổn độn bới những sai trái chủ đầu tư đã gây ra, do dự án xây dựng trái phép khiến cuộc sống dân cư nơi đây bị đảo lộn, ảnh hưởng lớn đến những hộ gần kề cảnh nơm nớp lo sợ. Do lạm dụng diện tích sai với quy định nên bị các cơ quan chức năng buộc tháo dỡ phần sai phép điều này gây ra nhưng tai hại cho dân như chuyện sắt thép rơi xuống nhà dân như cơm bữa làm thủng trần nhà xuyên xuống phòng ngủ nhà 42/11Trần Đình Xu, công an đã lập biên bản và bên thi công đã có khắc phục nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Gần đây vào 28/07/2011 tấm thép làm mân giàn giáo nặng 20kg bay từ độ cao hàng chục mét rơi xuống trước nền nhà 42/11 Trần Đình Xu làm đứt dây điện dây cáp truyền hình và điện thoại rất máy không sảy ra thương vong, còn những chuyện gạch đá rơi xuống nhà thì nhiều vô kể, kể từ khi công ty tiến hành tháo dỡ bà con suốt ngày bị tra tấn bởi bụi và tiếng ồn từ việc khoan đục bê tông.
Tuy nhiên sở xây dựng cho biết nếu buộc tháo dở toàn bộ những phần sai phạm thì coi như gần tháo dỡ toàn bộ công trình điều này gây tổn thất lớn cho chủ đầu tư cũng như xã hội, nhưng nếu để cho phần diện tích trái phép tồn tại mà chủ đầu tư không phải nộp đồng nào trong số lợi nhuận mà họ thu được từ phần bất hợp pháp thì người sau sẽ tiếp tục nhìn người trước và tiếp tuc vi phạm. Vậy nên theo quyết định bộ xây dựng thì phạt chủ đầu tư 50% của phần lợi nhuận công trình trái phép phạt với mức cao như vậy với mục đích răn đe chủ đầu tư nào có ý định xây dựng trái phép sẽ cân nhắc giữa hai khả năng một là bất chấp pháp luật xây dựng trái phép và chịu phạt nặng, hai là xây theo quy định.

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Những uẩn khúc cao ốc BMC quận 1

Thang máy tải khách gồm những loại nào Thang máy tải khách gồm những loại nào Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, thang máy tải khách trên thị trường hiện nay có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu kỹ thuật cụ thể của từng công trình xây dựng, dự án xây dựng. Dưới đây là một s...