Nỗi khổ của người dân trong tòa nhà Nơ 6

Sinh sống trong khu đô thị mới với hệ thống hạ tầng hiện đại nhưng môi trường sống lại không khác gì chỗ ở trong các khu tập thể đã bị xuống cấp. Đấy là nỗi khổ chung của người dân trong khu vực tòa nhà NƠ 6, Khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp.

Tại tòa nhà NƠ 6, người dân phải sống trong môi trường nhếch nhác như các khu tập thể bị xuống cấp đã đành, điều đáng nói ở đây là khu nhà này mặc dù chỉ mới được đưa vào sử dụng vài năm trở lại đây, nhưng chất lượng công trình đã có sự xuống cấp nhanh chóng. Nhiều điểm trong tòa nhà đã bị lún sụt, bong tróc, cửa thì bị mối mọt, trong số những điểm đó cũng có nhiều điểm đã được sửa chữa, nhưng chỉ mang tính chất chắp vá và điều đó không làm chất lượng công trình của khu tập thể tốt lên được.

chung cu no 6

Một điều cũng đáng quan tâm ở đây nữa là hệ thống thang máy, sở dĩ đây là khu đô thị mới, hiện đại nhưng khi người dân mới chuyến đến đây sinh sống thì tòa nhà NƠ 6 với 8 tầng này không có lấy một chiếc thang máy. Một số gia đình có người già và trẻ con không thể đi bộ nổi đành phải bán nhà chuyển đi nơi khác. Mãi về sau khi người dân kiến nghị nhiều thì tòa nhà mới được lắp hai chiếc thang máy, nhưng “dường như chỉ để “che mắt thế gia”, một cái không sử dụng được, một cái thì như là cái “bẫy người” (theo bat dong san.com.vn)
Người dân ở đây cũng cho biết, mặc dù đã có thang máy nhưng rất ít người giám đi, vì sợ chất lượng thang máy kém, vào đấy rồi không biết có ra được hay không. Cũng đã có nhiều người dân bị kẹt trong thang máy hàng tiếng đồng hồ cho tới khi được mọi người dùng xà beng cậy cửa thang máy thì mới thoát ra được. Bên cạnh đó, chất lượng nhà ở cũng rất kém, người dân dọn đến ở cũng phải bỏ tiền túi ra sửa chữa thì mới ở được.
Đây là tình trạng mà người dân ở ngay thủ đô đang phải đối mặt hàng ngày, hàng giờ. Tình trạng này sẽ vẫn còn tiếp diễn nếu như chất lượng nhà chung cư không được quản lý chặt chẽ và như vậy thì người dân vẫn còn phải đối mặt với nhiều mối hiểm nguy.

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Nỗi khổ của người dân trong tòa nhà Nơ 6