Hàng nhái gây sốc trên thị trường

Trong bối cảnh kinh tế thị trường hiện nay việc cạnh tranh không lành giữa các công ty là điều không thể tránh khỏi, việc làm nhái các thương hiệu ngày càng nhiều điều này gây tổn thất nặng nề về kinh tế cũng như tính mạng sức khỏe con người, người trực tiếp phải chịu đựng những tổn thất này là người tiêu dùng. Theo thống kê ở việt nam có tới 60% - 70% là hàng nhái trên tất cả các mặt hàng.

Tất cả các mặt hàng trên thị trường đều không ngoại lệ khả năng làm nhái từ hàng tiêu dùng hằng ngày cho tới hàng sử dụng rồi cả những thiết bị y tế, hiện con người đang bị đe dọa nghiêm trọng trực tiếp tới tính mạng. theo thông tin thống kê trên thị trường cho biết nhiều vụ hàng nhái quá lộ liễu khiến mọi người không thể im lặng trước những búc xúc.

hang nhai gay soc tren thi truong 1

1.Thời trang hàng nhái
Ai ai cũng muốn khoác trên mình những bộ quần áo sặc sỡ những chiếc túi sách xinh sắn những chiếc đồng hồ hàng hiệu, những lọ nước hoa quyến rũ…. Nhưng trên thực tế phần trăm hàng thật chỉ khoảng 30%, khi sự thật chưa được nhìn ra thì ai cũng tự hào về hàng hiệu trên mình. Nạn nhân là anh Nguyễn Quang Khách cho biết tôi thấy tự hào và hãnh diện với chiếc đồng hồ Thụy Sĩ trị giá 16 triệu  đồng được đeo trên tay nhưng sau một lần anh đi kiểm tra thì mới biết chiếc đồng hồ 16 triệu của anh thực ra trên thị trường chỉ có 6 triệu, đây chỉ là hàng nhái của Thụy Sĩ để tăng thêm giá trị. Việc mua sắm thích chơi hàng hiệu khiến nhiều người đã trở thành nạn nhân của việc dùng hàng nhái mà nghĩ là thật.
2.Thang máy vỏ Nhật ruột Trung Quốc.
Dư luận xôn xao về hệ thống thang máy lắp đặt tại Đại học Ngoại Thương không khỏi bàng hoàng cho trường, là một trường quản lý về kinh tế nhưng lại để cho chủ thầu qua mặt tuồn vào mặt hàng thang máy “vỏ Nhật ruột Trung Quốc” gây thất thoát hàng chục tỷ đồng. bởi chất lượng kém nên chỉ trong một thời gian ngắn sử dụng thang máy hàng Nhật xịn dần được bộc lộ nhiều vấn đề như tốc độ chậm, gây tiếng ồn hoạt động cửa tự động đóng mở không tốt hay bị kẹt…Theo sự điều tra các chuyên gia cho biết cả 4 cầu thang máy trong trường hoàn toàn không phải sản phẩm sản xuất động bộ tại Nhật Bản và thực chất là kiểu lắp ráp linh kiện, nhiều nhãn mác vẫn còn ghi xuất xứ tại Trung Quốc.
Qua đây là một bài học cho các nhà đầu tư nên thận trọng hơn trong việc lựa chọn lắp đặt hệ thống thang máy, nên tìm hiểu rõ trước khi quyết định lựa chọn nhà thầu, không nên lơ là coi thường tính mạng của con người.

hang nhai gay soc tren thi truong 2

3.Thiết bị y tế vỏ nhật ruột trung Quốc ở tỉnh Bình Thuận.
Gói thầu gồm 19 trang thiết bị y tế được CP XNK khoáng sản hà nội cung cấp cho BV Nam bình thuận, trong biên bản hợp đồng BV yêu cầu hàng đảm bảo chất lượng và bên cty XNK cũng đã cam kết hàng được nhập khẩu từ bên nhật, mỹ Nhưng tuy nhiên sau một năm sử dụng máy móc đã bị hỏng hóc và có máy không thể hoạt động được sau khi cho kiểm tra chất lượng hàng thì mới biết không phải xuất xứ của nhật mà là của Trung Quốc. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra và làm rõ.
Ước tính trên thế giới hàng nhái làm tổn thất nền kinh tế thế giới lên khoảng 600 tỷ USD mỗi năm, điều đáng lo ngại nó không những tổn thất về kinh tế mà còn mang đến nhiều hệ lụy khôn lường khác, như nhiều vụ tai nạn thang máy do chất lượng quá kém không đảm bảo hay do quá sốc với số tiền bỏ ra và thu lại không xứng đáng nhiều vụ đã dẫn tới tự tử.Trước tình hình này các cơ quan chức năng đã và đang tìm cách đẩy lùi nạn hàng giả hàng nhái trên thị trường và mục đích hướng tới thị trường cạnh tranh lành mạnh và nói không với hàng giả hàng nhái.

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Hàng nhái gây sốc trên thị trường