Cuộc sống chung cư cao tầng

Hiện nay xu hướng chạy theo chung cư cao tầng đang rất được quan tâm, ai cũng mong muốn mua được căn hộ ở tầng cao, vị trí đẹp cao ráo thoáng mát tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên không khói bụi không ẩm ướt…và hưởng thụ một cuộc sống tiện lợi.

Cuộc sống thật an nhàn khi mỗi sáng mai thức dậy ngồi nhâm nhi tách trà và ngắm cảnh phố phường nhộn nhịp tấp nập mà không hề có cảm giác ồn ào hay khói bụi, lựa chọn một căn hộ hợp lý không những mang lại sức khỏe cho gia đình mà với phong thủy đẹp phù hợp với gia chủ nó còn mang đến nhiều tiện ích hơn nữa như công việc sẽ xuôn sẽ hơn mang đến nền kinh tế gia đình được ổn định hơn.

cuoc song chung cu cao tang

Tuy nhiên một số dân cư cho biết tiện lợi không thấy đâu mà chỉ toàn thấy bất lợi, cố gắng tích trữ có một số tiền lớn để có thể mua một căn hộ ưng ý, với một căn hộ đẹp tương đương với việc chủ hộ phải chi thêm một số tiền lớn hơn so với căn hộ bình thường. Nhưng ngược lại những gì họ nhận được thật không xứng đáng với những gì với những gì họ bỏ ra nào là giá cả đắt đỏ các khoản phí thì vô lý… Chị Nguyễn Thị Hồng ở tầng thứ 14 tại tòa chung cư ở khu đô thị Linh Đàm cho biết để có được căn hộ đẹp và ưng ý gia đình đã phải cố gắng rất nhiều, nhưng gia đình tôi cũng như tất cả những người dân sinh sống tại chung cư này đều thấy rằng cơ sở vật chất không được quan tâm cũng như chủ đầu tư không quan tâm tới cuộc sống cư dân nơi đây những bất tiện cư dân phải gánh chịu nào là chuyện mất nước sinh hoạt rồi những hỏng hóc hệ thống thang máy thường xuyên sảy ra.
Thường thì hệ thống thang máy ở các chung cư đều có hệ thống máy biến áp tích trữ điện phòng trong trường hợp mất điện, nhưng không hiếm trường hợp bị mất điện đột ngột và thang cũng ngừng hoạt động ngay tức khắc, điều này chứng tỏ rằng hệ thống thang máy không được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên nên những hư hỏng của thang không được sử lý kịp thời và đã gây ra nhiều tai nạn. Rồi chuyện cung không đủ cho cầu, vào mỗi giờ cao điểm tình trạng chờ thang máy là điều không thể tránh khỏi đó là cuộc sống những cư dân nơi đây đang phải gánh chịu.

cuoc song chung cu cao tang 1

Không riêng gì chung cư khu đô thị Linh Đàm mà còn rất nhiều chung cư khác cũng trong tình trạng như vậy như câu chuyện “gánh nước bằng thang máy” ở khu chúng cư Nam Đô Trương Định dưới thời tiết nóng bức 38 độ 40 độ mà dân cư phải sống trong tình cảnh “thùng không chậu rỗng”.
Ác nghiệt và bi đát hơn nữa là những sự cố cháy nổ sảy ra ở các chung cư cao tầng, như vụ cháy nổ biến áp ở chung cư Xa La CT6 gây hoảng loạn cho hàng trăm người, những người già yếu và nhất là những người tàn tật mất khả năng đi lại họ chỉ còn biết ngồi trông chờ vào số phận, trông chờ vào đội cứu hỏa còn nhiều người thì cố gắng thoát ra đám cháy, có người thì bị mắc   do toàn bộ thiết điện bị ngắt để khắc phục đám cháy. Thật bất tiện và nguy hiểm cho những hộ gia đình sống tầng cao chị Lan than thở. Chị phản ánh rằng nếu công tác phòng cháy chữa cháy được chuẩn bị chu đáo và cơ sở vật chất cũng được chú trọng quan tâm thì sẽ không bao giờ sảy ra những chuyện như vậy sẽ không có những mối lo ngại về cháy nổ mất nước hay hư hỏng hệ thống thang máy, những điều đó được khắc phục thì tất cả người dân nơi đây sẽ được hưởng thụ cuộc sống tốt đẹp nhất.

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Cuộc sống chung cư cao tầng