Tòa nhà Thăng Long number one dự án được gắn biển công trình xanh

“Công trình xanh” có tên đầy đủ “công trình xây dựng xanh” hay “tòa nhà xanh”. Công trình xanh là công trình xây dựng mà chu trình từ thiết kế xây dựng thi công vận hành cho tới sửa chữa và cải tạo sử dụng đều đạt được các tiêu chí: sử dụng hợp lý tiết kiệm nguyên liệu tài nguyên từ giai đoạn thi công không lãng phí hay bừa bãi, tiết kiệm năng lượng từ hệ thống thang máy, hệ thống máy móc thiết bị, giảm thiểu nhỏ nhất các tác động đến môi trường xung quanh như xử lý rác thải, văn minh bảo vệ sức khỏe tạo điều kiện tốt nhất cho con người và cảnh quan.

Phong trào “công trình xanh” được xuất phát đầu tiên ở Mỹ đến nay đã lan gần 100 nước trên thế giới và nhiều công trình trên thế giới đã được công nhận. Ngày nay phát triển công trình xanh đã trở thành xu hướng tất yếu và là sự lựa chọn thông minh của ngành xây dựng kiến trúc, mặc dù vậy ở nước ta mãi tới năm 2005 các chuyên gia kiến trúc xây dừng mới tiếp cận phong trào “Công trình xanh”  năm 2012 bộ trưởng bộ xây dựng mới giao cho hội Môi Trường Xây Dựng VN tiến hành nghiên cứu chiến lược. Thành tích tòa nhà Thăng Long Number One đem lại được xem như đó là món quà lớn cho thủ đô nhân dịp chào mừng 60 năm ngày giải phóng thủ đô vào 10/10. Vào sáng 09/10 tại buổi lễ Bộ Trưởng Trịnh Đình Dũng chúc mừng chủ đầu tư Thăng Long Number One được cấp giấy chứng nhận công trình xanh, công trình đầu tiên ở Việt Nam được cấp giấy chứng nhận.

toa nha thang long number one du an duoc dan bien cong trinh xanh

Bộ trưởng đánh giá cao việc chủ đầu tư tối ưu hóa việc sử dụng các vật liệu và thiết bị xây dựng tiết kiệm năng lượng, đánh giá cao chất lượng công trình về mặt cảnh quan kiến trúc và chất lượng môi trường.
Công trình là sự kết hợp hài hòa giữa các hạng mục xây dựng với cảnh quan thiên nhiên, kiến trúc được thiết kế hiện đại. Toàn bộ phòng ở được chiếu sáng tự nhiên bằng việc sử dụng kính Vigalacera ở mặt ngoài của công trình, sử dụng năng lượng mặt trời để chiếu sáng nhưng điều này không hề ảnh hưởng đến điều hòa bên trong tòa nhà bởi kính hộp Low-E có tác dụng hạn chế 70% bức xạ mặt trời.
Về cấp thoát nước: Dự án được cấp nước từ hệ thống nước sạch sông đà, hệ thống nước nóng trung tâm sử dụng tấm năng lượng mặt trời kết hợp máy bơm nhiệt và máy bơm tuần hoàn, người sử dụng không phải chờ thời gian nấu nóng, giải pháp này tiết kiệm hơn 40% năng lượng tiêu thụ, chủ đầu tư đã đầu tư một số tiền không nhỏ để lắp đặt vòi nước hiện đại có gắn cảm ứng đóng mở tự động tiết kiệm nước hợp lý. Trước khi đưa hệ thống nước thải vào hệ thống thoát nước thành phố, thì toàn bộ nước thải được qua trạm xử lý rác thải cấp A của tòa nhà.
Hệ thống thang máy: hoạt động nhanh, êm ái không rung lắc mang đến độ an toàn cao niềm tin lớn cho người sử dụng, đặc biệt thang máy có bộ Power Factor có khả năng tái tạo năng lượng biến công năng thành điện năng để quay trở lại cấp điện và hệ thống giúp giảm 20% lượng tiêu thụ điện.
Hệ thống an ninh quản lý tòa nhà được quản lý chặt chẽ, máy quay camera internnet hoạt động 24/24, hệ thống cửa chống trộm được kiểm định an toàn, người ra khách vào đều được kiểm tra nghiêm ngặt tránh kẻ trộm lẫn vào làm mất trật tự an ninh.
Phát triển “Công trình xanh” bước đầu đã mang lại lợi ích lớn về kinh tế xã hội và môi trường. Tuy nhiên đất nước ta chỉ mới đi được một chặng đường ngắn, những thành công bước đầu, phía trước là những thử thách còn rất đáng kể cần phải đánh giá xem xét kinh nghiệm và định hướng để đạt kết quả thiết thực nhất trong “công trình xanh” của đô thị.

Bạn đang ở trang: Home Có thể bạn chưa biết Tòa nhà Thăng Long number one dự án được gắn biển công trình xanh