Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Cách thoát hiểm ở tòa nhà cao tầng

Nếu bạn là người sinh sống ở căn hộ chung cư, thì ngay hôm nay bạn nên bỏ ra chút ít thời gian để tìm hiểu những phương pháp thoát hiểm khi sống ở các tòa nhà cao tầng. Trên thực tế thì hiện nay đã có không ít các vụ hỏa hoạn xảy ra ở các tòa chung cư, đó thực sự đang là một vấn đề khiến cho nhiều người dân sống tại các tòa chung cư phải sống trong cảnh lo lắng và sợ hãi.

Để giải quyết được những lo lắng này thì điều quan trọng là mọi người phải tìm ra cho mình được 1 số các giải pháp và kỹ năng để có thể nhanh chóng thoát hiểm ở các tòa nhà cao tầng để có thể nhanh chóng tự giải thoát cho bản thân và gia đình trong trường hợp không may có cháy nổ xảy ra ở tòa nhà.

Dưới đây là 1 số phương pháp cơ bản giúp con người có kỹ năng thoát hiểm 1 cách nhanh chóng.
1. Khi đến sinh sống tại 1 căn nhà thì điều đầu tiên bạn nên tìm hiểu chính là việc xem cầu thang bộ, cầu thang thoát hiểm. có thể điều này vào lúc đó thật sự chưa cần thiết bởi tất cả những hoạt động hàng ngày đều đi lại bằng thang máy, nhưng vẫn nên hiểu rõ đường đi lối lại của cầu thang bộ để phòng những trường hợp không may xảy ra ở khu nhà.

One World Trade Center

2. Điều tiếp sau đó là bạn nên chú ý tới các phương tiện chữa cháy, bởi có thể 1 lúc nào đó bạn cần dùng đến nó. Có thể trước mắt không cần dùng, nhưng nếu lúc tòa nhà có cháy nổ, hỏa hoạn thì bạn không biết tìm nó ở đâu.
3. Điều cơ bản hơn nữa là lúc xảy ra hỏa hoạn, các gia đình hãy dốc hết sức vào việc dập lửa, nếu trong trường hợp không dập được lửa thì lúc này mới tìm lối thoát nạn, tránh trường hợp hỏa hoạn mới xảy ra đã lăm lăm lo chạy mà không lo dập lửa.
4. Khi có hỏa hoạn hay thoát nạn theo lối đèn exit, lưu ý cơ bản mà mọi người nên biết là khi có hỏa hoạn chỉ đường dùng thang bộ, không được dùng thang máy.
5. Đặc biệt trường hợp nếu bạn là người phát hiện ra hỏa hoạn đầu tiên thì nên thông báo cho hàng xóm cùng biết để có biện pháp cứu chữa cũng như là thoát nạn.
6. Lúc hỏa hoạn nếu khói lan tỏa khắp tòa nhà thì nên dùng khăn ướt để bịp miệng, nhằm tránh hít phải hơi khói khiên bạn bị ngất.
7. Lúc mở cửa thoát ra ngoài phải hết sức cận thận việc lửa từ ngoài tạt vào hoặc nên kiểm tra nhiệt độ bên ngoài phòng trước khi thoát ra.
8. Trường hợp không thoát được bằng cửa chính vì nhiệt độ và lửa bao trùm thì bạn nên ra hướng ban công, bởi ở đó sẽ có lực lượng cứu hộ ở phía dưới, họ sẽ tìm cách giải thoát cho bạn….
Về đặc trưng của mỗi tòa nhà đều hoàn toàn khác nhau về lối kiến trúc, chính vì vậy bạn hãy tự mình tìm hiểu các phương pháp thoát hiểm ở tòa nhà cũng như các loại hình cứu hỏa để phòng tường hợp có chuyện xảy ra thì mình luôn trong tư thế chủ động.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Cách thoát hiểm ở tòa nhà cao tầng

Có thể bạn chưa biết

Nâng thêm tầng cho thang máy gia đình đã sử dụng Nâng thêm tầng cho thang máy gia đình đã sử dụng Rất nhiều công trình tư nhân khi xây dựng muốn xây cao tầng nhưng không xin được cấp phép để xây dựng theo ý muốn và họ đành làm móng trước và xây dựng một số tầng trong giấy phép chờ tương lại xây thêm được một số tầng nữa, chính vì hạng ...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Phanh cơ và phanh điện của thang máy gia đình Phanh cơ và phanh điện của thang máy gia đình Thang máy gia đình luôn rất an toàn nếu nó được lắp đặt đúng kỹ thuật và bảo trì bảo dưỡng đúng định kỳ, thang máy ngoài hệ thống cáp kéo chuyện dụng với nhiều sợ còn có các hệ thống cảm biến an toàn và đặc biệt thang máy được trang bị ...

Xem tiếp