Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Người giúp việc bị kẹp chết trong thang máy

Người nữ giúp việc được nói đến ở trên là chị Nguyễn Thị Luận ( 28 tuổi) hiện đang làm giúp việc trong 1 căn nhà 4 tầng trên đường Ngô Quyền – TP Quảng Ngãi.
Theo thông tin chủ nhà cung cấp thì vào khoảng 8h30 sáng 22/7 vừa qua chị Luận lên sân thượng của căn nhà phơi quần áo nhưng lâu sau đó không thấy chị quay xuống nấu cơm thì chủ nhà mới lên đi tìm. Lúc này chủ nhà mới giật mình tá hỏa khi thấy thi thể chị bị kẹp ở tầng lửng, đầu bị kẹp vào thang máy. lúc chủ nhà phát hiện thì đã quá muộn, chị Luận đã tử vong trong tư thế ngã ngửa người, đầu bị kẹp vào khe hở của sàn thang máy mà chị sử dụng.

chet-tham-trong-thang-may

Loại thang máy được dùng ở nơi xảy ra tai nạn:
Nguyên nhân cái chết của chị giúp việc được cho là do bị thang máy kẹp vào đầu dẫn đến tử vong, theo được biết thì thang máy hiện được chủ nhà sử dụng là loai thang máy tự chế, chuyên dùng chuyển hàng hóa xuống tầng trệt của tòa nhà.
Trước đó thì đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra do dùng thang máy tự chế, gần nhất là vụ tai nạn của cậu thanh niên tên Oai, mà nguyên nhân dẫn đến cái chết của cậu cũng do loại thang máy tự chế này. Bên cạnh đó báo trí còn đưa nhiều những tin về loại thang máy tự chế này, nhưng không hiểu do vô tình hay vì 1 lí do nào đó mà các chủ sở hữu vẫn cố tình dùng loại thang này làm thiết bị di chuyển trong nhà. Điều đó vô tình cướp đi sinh mạng của những người sử dụng nó.
Theo thông tin của chủ nhà cho biết thì chị Luận quê ở Nghệ An, theo chồng vào Quảng Ngãi làm ăn, sinh sống. chị mới được nhận làm giúp việc tại đây được hơn 1 tháng thì sự cố xảy ra. Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan công nhân tìm hiểu và làm rõ.
Liệu sau những tai nạn liên tiếp như vậy có khiến cho những chủ sở hữu, những người làm việc hoặc sinh sống ở những căn nhà có sử dụng loại thang máy tự chế này có nhận ra được sự nguy hiểm của nó hay không? Đó vẫn còn là 1 vấn đề lớn mà không ai dám khẳng định. Chỉ có điều hi vọng rằng sau vụ tai nạn này thì đây sẽ là vụ tai nạn cuối cùng về những  loại thang máy tự chế gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Theo quy trình của các đơn vị cung cấp và lắp đặt thang máy cho biết thì 1 thang máy chỉ đủ tiêu chuẩn và cấp phép sử dụng khi nó đã được đơn vị kiểm định kiểm chứng và cấp phép. Bên cạnh đó thì nó còn phải thường xuyên được bảo trì bảo dưỡng và kiểm định lại sau 2 năm sử dụng nhằm đem lại lợi ích và sự an toàn cho người sử dụng.
Nhưng với những chiếc thang máy tự chế thì những quy trình đó không được thực hiện, chính vì vậy đây là 1 trong những nguyên nhân khiến cho những nạn nhân của các vụ tai nạn thang máy thường là do những loại thang tải hàng tự chế gây ra.
Để đảm bảo cho người sử dụng cũng như những người xung quanh thì các chủ sở hữu nên có lắp đặt những loại thang máy đủ quy định và tiêu chuẩn an toàn vào sử dụng, không nên vì ham rẻ mà sử dụng những loại thang tự chế, điều đó sẽ vô cùng nguy hiểm với người sử dụng.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Người giúp việc bị kẹp chết trong thang máy

Có thể bạn chưa biết

Những thông tin cần biết về động cơ Torin cho thang máy gia đình Những thông tin cần biết về động cơ Torin cho thang máy gia đình Có nhiều bộ phận cần được lắp đặt, hoàn thiện mới tạo nên thang máy gia đình đạt tiêu chuẩn khi đưa vào sử dụng. Nó đảm bảo giúp quá trình ứng dụng thiết bị hữu ích này có được giá trị cao, hiệu quả sử dụng lý...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Nguồn điện phù hợp cho thang máy gia đình Nguồn điện phù hợp cho thang máy gia đình Cung cấp điện cho thang máy gia đình là vấn đề cần được mỗi nhà đặc biệt chú ý. Cân nhắc để hoàn thiện được thang máy đạt tiêu chuẩn mới đem lại hiệu quả ứng dụng cao như yêu cầu. Việc cung cấp nguồn điện cho thang...

Xem tiếp