Sự ngoan cố của người sử dụng thang máy dẫn đến rơi

Vấn đề quá tải thang máy, tắc thang máy vào các giờ cao điểm thì không có gì để nói bởi mật độ người trong 1 tòa nhà không thể nào tương xứng với lượng thang máy được. nhất là ở các chung cư, các tòa nhà văn phòng, nơi công cộng, những chỗ đông người ra vào là vấn đề không thể tránh được.
Nhưng cái đáng nói và đáng quan tâm ở đây hiện nay là ý thức của người sử dụng đối với những thiết bị nơi công cộng này ra sao. Họ đã thật sự xứng đáng là 1 người có văn hóa, có lịch sự chưa?.

thang may roi

Những cảnh tắc thang máy, quá tải thang máy diễn ra ở khắp nơi, ai cũng có thể nhận thức được hậu quả của việc thang máy quá tải. tuy nhiên thì 1 khi đã gặp thang máy rồi thì chẳng ai muốn nhường ai cả, và hậu quả của nó là thang máy luôn luôn vượt quá mức tải trọng cho phép, vượt quá mức tải trọng cho phép thì thang máy có thể rơi bất cứ lúc nào.
Mới đây 1 vụ rơi thang máy xảy ra tại thành phố Tương Dương – Tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc, đã khiến cho nhiều người chứng kiến và những nạn nhân được 1 phen hú vía.
Nguyên nhân của vụ tụt thang máy được cho là do thang chở quá tải. vào đầu giờ sáng  ngày 16/7 tại 1 tòa nhà ở tỉnh Tương Dương xảy ra vụ rơi thang máy khiến cho những nạn nhân vô cùng sợ hãi, nguyên nhân chính của nó bởi chiếc thang máy có tải trọng tối đa 13 người. nhưng tại hiện trường thang lúc đó có 16 người lớn và 2 trẻ nhỏ trong thang máy, chiếc thang máy lúc này phát ra tiếng kêu quá tải, tuy nhiên thì không ai trong số 18 người chịu bước ra khỏi thang. Một nhân viên làm việc trong tòa nhà cho biết khi thang báo quá tải thì anh thấy cabin thang mọi người đang chen chúc nhau, và chẳng 1 ai chịu bước ra.
Do chịu trọng tải nặng quá lâu, chiếc thang máy đã rơi tự do từ tầng 1 xuống tầng hầm của tòa nhà, những người trong thang lúc này bị nhốt lại mất 10 phút trong thang, sau đó các nhân viên cứu hộ đã đến và giải cứu họ ra. Lúc này đã có 1 người bị ngất xỉu.
Đây chính là bài học cho những người thường xuyên chen lấn thang máy. thật may cho họ là lúc này thang chỉ ở tầng 1. nếu thang ở các tầng cao hơn thì hậu quả không chỉ dừng lại ở việc 1 người bị ngất xỉu.
Tất cả mọi người nên có ý thức sử dụng thang máy thật tốt. mục đích trước nhất là bảo vệ sự an toàn cho bản thân, thứ 2 nhằm bảo quản tài sản nơi công cộng.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Sự ngoan cố của người sử dụng thang máy dẫn đến rơi

Đánh giá uy tín của công ty thang máy dựa vào đâu. Đánh giá uy tín của công ty thang máy dựa vào đâu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp thang máy khác nhau, mỗi nhà cung cấp sẽ có những ưu, nhược điểm cụ thể, và cũng có rất nhiều các nhà cung cấp mới ra đời, hoặc các đơn vị thương mại, hoặc hàng hóa kém chất lượng, hoặc uy t...