Thang máy tải ôtô, những đặc thù riêng

Thang máy tải ô tô cũng là 1 loại thang máy, tuy nhiên với loại thang máy này người ta yêu cầu độ chính xác và tải trọng thật chính xác. Loại thang này thường được dùng ở các showroom ô tô hoặc ở các khu chung cư, nơi mà người ta có nhu cầu đưa xe lên xuống hàng ngày.

Với loại thang này khác với thang tải khách hoặc tải hàng ở chỗ, các chủ đầu tư phải lắp đặt những chiếc thang máy khác nhau dành cho loại xe khác nhau, như thang cho xe 4 chỗ, thang cho xe 7 chỗ. Hơn nữa với loại thang này người ta thiết kế khi chiếc xe hơi chưa vào đúng vị trí được mặc định sẵn trong thang thì thang sẽ không khép được cửa, sở dĩ người ta làm như vậy nhằm tránh sự va chạm làm xước hoặc bông tróc sơn ở xe.

thang may tai oto

Loại thang máy tải xe hơi này thường thì người ta thiết kế 2 cửa ra vào đối diện nhau để tránh trong trường hợp xe cần phải quay đầu. làm 2 cửa như vậy cũng tiện lợi hơn cho việc không cần phải lùi xe, mà khi đi vào 1 chiều có thể đi ra 1 chiều, rất tiện lợi và tránh xây xước xe.
Đặc thù của loại thang máy tải xe hơi này thường có tải trọng và kích thước rất to, trung bình từ khoảng 500 – 5000 kg.
Hệ thống truyền động của thang máy tải ô tô: gồm có những hệ thống truyền động sau.
-    Loại truyền thống: đây thang có phòng máy, hệ thống hộp số đặt trên hố thang máy.
-    Loại không hộp số: loại này không cần phòng máy
-    Loại thủy lực: truyền động 1:1 hoặc 1:2 khi chiều cao hố thang bị giới hạn, tốc độ thấp, sử dụng 2 – 3 tầng
-    Loại phòng máy phía dưới, loại này đặt phòng máy ở dưới, tốc độ của loại thang này chỉ 30 – 60m/phút
Cabin thang máy tải ô tô:
Thường là loại thiết kế chắc chắn, an toàn, có hệ thống giám sát chỉ cho phép thang máy chạy khi xe hơi đã vào đúng vị trí. Thường thiết kế loại cabin có 2 cửa đối xưng nhau.
Các loại cửa thang máy tải ô tô: cửa lên xuống, 1 cánh, 2 cánh, hoặc 3 cánh tùy thuộc vào diện tích để thiết kế cửa. khi lắp đặt cửa thang máy tải ô tô người ta tùy thuộc vào diện tích của căn nhà để thiết kế sao cho hợp lý nhất, tránh va chạm khi đưa ô tô vào cabin.
Thang máy tải ô tô là loại thang máy phải được thiết kế sao cho phù hợp với mặt bằng của tòa nhà, chính vì vậy với những chủ đầu tư có nhu cầu lắp đặt  loại thang máy này thì nên có những thiết kế tư vấn riêng, để có thể lắp đặt được chiếc thang phù hợp trong mọi trường hợp của tòa nhà

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Thang máy tải ôtô, những đặc thù riêng