Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

Nguy hiểm với thang máy không bảo trì

Đối với thiết bị thang máy, yếu tố có ý nghĩa quan trọng, quyết định tới hiệu quả sử dụng thang máy, lợi ích mang lại cho con người chính là sự an toàn. Thang máy chỉ thực sự lý tưởng khi được đưa vào sử dụng có tính an toàn cao.

Tuy nhiên, không phải người dùng nào, đơn vị cung cấp nào cũng ý thức được điều đó. Tình trạng thang máy đưa vào sử dụng không chú ý tới kiểm định, tới bảo trì thiết bị thường xuyên không phải là chuyện hiếm. Chính những nguyên nhân chủ yếu đó khiến thang máy trở thành thiết bị thiếu đi sự an toàn cần thiết. Và từ thực tế đó, con người trở nên lo ngại, phân vân hơn khi sử dụng thang máy.
Những sự cố, tai nạn thang máy tải khách thời gian qua xảy ra khá nhiều, đặc biệt là ở Trung Quốc. Tình trạng thang máy gặp những trục trặc khiến quá trình sử dụng thang máy của con người bị ảnh hưởng, thậm chí gây ra những nguy hiểm tới tình mạng xảy ra khá nhiều. Trong khi nhu cầu sử dụng thang máy của con người trong cuộc sống thường ngày là rất lớn. Chính từ những nhân tố đó khiến nguy hiểm đối với người dùng khi sử dụng thang máy càng cao hơn.

Nguy hiểm với thang máy không bảo trì

Trong khi đó, tình hình thực tế sử dụng thang máy ở nước ta đang tăng lên từng ngày. Tính trong khoảng 10 năm trở lại đây nhu cầu sử dụng thang máy tăng, số lượng thiết bị thang máy được đưa vào sử dụng cũng tăng theo. Vấn đề cần quan tâm lúc này là làm sao để thang máy trở thành một thiết bị có độ an toàn cao hơn, đảm bảo phục vụ tốt hơn cho mọi nhu cầu sử dụng của con người. Đây là vấn đề nan giải được đặt ra nhưng tới nay chưa được giải quyết triệt để.
Thang máy hiện nay xuất hiện từ những công trình công cộng như chung cư, tòa nhà văn phòng, siêu thị, trung tâm thương mại,… cho tới những công trình riêng như nhà mặt phố, biệt thự,… nhằm mang tới cho con người cuộc sống tiện lợi hơn. Tuy nhiên, khi thực tế tình trạng con người xem nhẹ việc bảo trì, bảo dưỡng và kiểm định thang máy khiến cho thiết bị này mất đi phần nào độ an toàn cần thiết.
Chính từ những vụ tai nạn điển hình diễn ra trong nước, hay những vụ tai nạn thương tâm xảy ra liên tiếp tại Trung Quốc khiến người tiêu dùng thực sự cảm thấy lo lắng, có phần e ngại hơn khi sử dụng thang máy. Việc làm sao để kiểm soát chất lượng thang máy , nâng cao độ an toàn của thiết bị là điều được quan tâm nhiều hơn. Vấn đề an toàn tháng máy được người dân quan tâm, tìm hiểu nhiều hơn  nhằm bảo vệ bản thân cũng như người thân của mình.
Sau những tai nạn thang máy xảy ra, thường những nhận định đều đánh giá rằng nguyên nhân sâu xa, chủ yếu dẫn tới những sự cố, tai nạn thang máy là do quá trình lắp đặt, bảo dưỡng thang máy chưa đạt tiêu chuẩn, cũng có thể do quá trình kiểm định thang máy chưa được chú trọng khiến thang máy trở thành thiết bị khó có thể kiểm soát về chất lượng.
Trong khi đó, một thiết bị thang máy sau thời gian hoạt động nhất định đều cần tiến hành kiểm định thang máy để đánh giá về chất lượng thiết bị, có những điều chỉnh khi cần thiết. Và hơn nữa, thang máy khi đã đưa vào hoạt động sẽ có những hỏng hóc, hao mòn nhất định. Bởi thế cho nên việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy cũng cần thực hiện đúng định kỳ nhằm mục đích duy trì chất lượng của thiết bị thang máy. Chỉ khi nào thang máy có sự ổn định, kiểm tra thường xuyên về chất lượng mới mang tới độ an toàn cao cho người dùng.

Nguy hiểm với thang máy không bảo trì

Thực tế là, những thiết bị thang máy được nhập khẩu từ những thương hiệu nổi tiếng khi cung cấp vào thị trường trong nước đã được thử nghiệm, kiểm định rõ ràng, nghiêm ngặt. Thế nhưng, sau khi về nước được các đơn vị, công ty thang máy trong nước lắp đặt, bảo hành không đúng quy định, yêu cầu của nhà sản xuất gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của thiết bị, từ đó giảm đi tính an toàn của thiết bị khi cung cấp tới người tiêu dùng. Chính thực trạng đó khiến cho thang máy thiếu đi sự an toàn vốn có của mình, gây ra những nguy hiểm cho con người mỗi khi sử dụng.
Trước tình thế tai nạn thang máy nhiều hơn thì việc làm sao để đảm bảo cho thiết bị có được chất lượng tốt nhất là điều cần được quan tâm nhiều nhất. Việc thang máy có quá trình kiểm định rõ ràng, đạt tiêu chuẩn, lặp lại khi cần, bảo dưỡng thường xuyên, đúng cách và sử dụng phù hợp, quản lý hiệu quả,… sẽ là những nhân tố chính làm nên thiết bị thang máy chất lượng, lý tưởng phục vụ nhu cầu của bất kỳ người dùng nào ở bất kỳ công trình nào.
Vấn đề an toàn thang máy, sử dụng thang máy sao cho hiệu quả là điều mà bất kỳ người dùng nào cũng cần chú ý. Để có được thiết bị lý tưởng cần có sự ý thức, trách nhiệm của nhà cung cấp, người sử dụng để mang lại lợi ích lớn nhất cho mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Nguy hiểm với thang máy không bảo trì