Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

An toàn thang máy, vận chuyển gas bằng thang máy là sai quy định.

Chung cư là mô hình nhà ở tập thể rất phổ biến ở các thành phố, các hình thức sinh hoạt chung ở chung cư cũng rất phức tạp, bãi gửi xe, tầng hầm dùng chung, thang máy chung cư… vốn đã rất phức tạp nay lại còn có những vấn đề rất bức xúc, chúng tôi xin nên ra một vấn đề hết sức bức xúc và mất an toàn nhưng lại là chuyển thường ngày ở chung cư.


Như chúng ta đã biết tai nạn thang máy thường là rất nguy hiểm đối với người sử dụng, nên đối với thang máy luôn được yêu cầu nghiêm ngặt về các vấn đề an toan trong xuốt quá trình lắp đặt, kiểm định và sử dụng, nhưng có một số trường hợp mà người sử dụng không biết hoặc làm ngơ với các cảnh báo về an toàn mà cơ quan có thẩm quyền đặt ra, như việc vận chuyển gas bằng thang máy.

van chuyen gas bang thang may

Tôi xin kể 1 cậu chuyện xãy ra ở chung cư cao tầng nọ như sau. Thang máy chuẩn bị đóng cửa ở tầng 2 thì có một nhân viên ra gas khệ nệ bê 1 bình ga 16kg bước vào cabin thang máy, vừa hạ bình gas xuống cậu ta bấm nút gọi tầng 30 của tòa nhà, bà cụ đi cùng thang máy quá “ Tại sao lại chở gas bằng thang máy thế này, nhỡ xãy ra cháy nỗ thì sao” 1 bác đi cùng cũng lên tiếng
- Cháu cũng biết vậy, nhưng cao quá, vác bộ không nổi, mong các bác thông cảm!”
- Tôi phải nói với đội ngũ bảo vệ toà nhà cương quyết không cho nhân viên các hãng gas vận chuyển bình gas trong thang máy. Nhỡ sự cố thì sao?! - Như thế có khác gì chứa bom trong toà nhà.
Bà cụ cho biết ở tòa chung cư này cứ vài hôm lại có một người chở gas bằng thang máy, do tòa nhà không có thang máy chuyển chở hàng, mà tất cả dùng chung 4 chiếc thang máy, người hàng lẫn lộn. Do Ban quản lý nhà yêu cầu chỉ được vận chuyển gas theo cầu thang bộ, nên đám nhân viên các hãng gas “lách” quy định bằng cách vác bình gas từ dưới đất lên tầng 2, sau đó chui vào thang máy. Lúc từ trên tầng cao xuống cũng vậy. Thang máy chạy xuống tầng 2 thì nhân viên vác bình gas ra đi bộ xuống dưới đất, qua mặt nhân viên bảo vệ thường trực một cách rất dễ dàng.
Dân hỏi nhân viên bảo vệ thì họ bảo có biết, nhưng đuổi không xuể nên… mặc kệ hoặc chỉ đuổi lấy lệ. Tôi có hỏi một số khu chung cư và tái định cư khác, tình hình cũng giống như vậy. Chính sự chủ quan đó sẽ là nguy cơ dẫn tới cháy nổ nguy hiểm, cần sớm được chấn chỉnh. Nếu mỗi lần nhân viên bảo vệ tòa nhà thấy người đưa gas vào chú ý một chút nếu bắt quả tang vận chuyển gas trong cabin thang máy chỉ cần phạt nặng hoặc thu bình gas đó thì chắc rằng tình trạng trên sẽ không còn tái diễn.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy An toàn thang máy, vận chuyển gas bằng thang máy là sai quy định.