Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

Tin tức thang máy

Phí dịch vụ, nỗi lo của các gia đình ở chung cư

Với thời loạn giá phí dịch vụ chung cư như hiện nay, người ta cho rằng phí dịch vụ chung cư như phụ nữ vào spa. Câu chuyện này người ta có thể hiểu theo nhiều hướng khác nhau. Nhu cầu làm đẹp của mỗi phụ nữ khi bước vào 1 spa  là hoàn toàn khác nhau về mức độ và tất nhiên thì giá cả cũng tùy theo mức làm đẹp đó, nhưng cũng có thể là chất  lượng và mức độ làm đẹp của mỗi spa thì như nhau, nhưng giá tiền mỗi khách hàng phải bỏ ra lại có thể hoàn toàn khác nhau.

Và người ta ví loại phí dịch vụ chung cư hiện nay là như vậy, nếu áp dụng 1 mức giá trần theo quy định sẽ có nhiều tranh chấp xảy ra bởi hiện có nhiều loại chung cư, nhiều loại chất lượng dịch vụ hoàn toàn khác nhau.
* Những nơi có mức phí trên trời.
Theo quy định của UBND Thành Phố Hà Nội ban hành mức trần dịch vụ nhà chung cư là. Đối với loại hình nhà chung cư không có thang máy thì mức giá được quy định là 2.400 đồng/m/tháng, loại hình nhà chung cư có thang máy mức thiết yếu lad 3.100 đồng/m/tháng, với nhà chung cư có thang máy mở rộng thì mức phí này là 4.000 đồng/m/tháng.

phi chung cu

Tuy là mỗi chung cư có một hình thức dịch vụ khác nhau, nhưng nó đều phải được dựa trên cơ sở thực tế và ý kiến của người dân để thu mức phí này. Nhưng hiện có 1 số chung cư cao cấp có mức phí dịch vụ cao hơn hẳn so với quy định, điều này khiến cho mâu thuẫn xảy ra như chung cư Keangnam với mức 21.000đồng/m/tháng, sau đó giảm xuống còn 15.085 đồng/m/tháng, chung cư Goldel West Lake và Pacific Place là 16.720 đồng/m/tháng.
Từ vấn đề thu phí dịch vụ đã xảy ra rất nhiều vấn đề khiến cư dân lẫn chủ đầu tư không thống nhất được quan điểm  và những tranh chấp xảy ra. Người dân cho rằng với mức tiền họ bỏ ra với những gì họ nhận được là không hoàn toàn xứng đáng.
Vấn đề chính ở đây không phải là chuyện đắt rẻ nữa, cái mà người dân quan tâm là thu chi minh bạch, và thước đo nào đo đếm được việc thu phí với * Có nên tiếp tục áp dụng mức phí trần cho tất cả loại chung cư.
Nếu việc áp dụng mức phí trần theo 1 quy định chung thì những tranh chấp về mức phí dịch vụ chung cư vẫn tiếp tục xảy ra và có lẽ sẽ không có hồi kết.
Về cơ bản thì phí dịch vụ chung cư nó như việc phụ nữ đi spa làm đẹp, mỗi hình thức làm đẹp, mỗ thương hiệu riêng lại có những mức giá hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên nếu nói phụ nữ đi làm đẹp họ vẫn còn được lựa chọn hơn, họ bỏ ra mức tiền nào với loại dịch vụ nào thì họ được phép lựa chọn. còn với loại hình phí dịch vụ chung cư thì người tiêu dùng hoàn toàn là những nạn nhân, họ không hề được phép lựa chọn.
Về cơ bản để giải quyết được những mâu thuẫn xảy ra có lẽ nhà nước không nên quy định mức giá trần cơ bản chung cho tất cả các chung cư, nên có những quy định cho từng loại chung cư khác nhau như chung cư bình dân, chung cư cao cấp, nhà thương mại, nhà xã hội, những nơi có thang máy, có ít thang máy, có nhiều thang máy…
Một vấn đề nữa người dân hết sức quan tâm chính là việc các mức phí dịch vụ cần được thông báo và làm rõ ngay trong hợp đồng mua bán của người dân, để tránh những mâu thuẫn xảy ra về sau.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Phí dịch vụ, nỗi lo của các gia đình ở chung cư

Tin tức thang máy

Thang máy gia đình sử dụng công nghệ thủy lực Thang máy gia đình sử dụng công nghệ thủy lực Thang máy gia đình hiện nay được sử dụng khá phổ biến, thang máy gia đình chủ yếu được sử dụng cho các công trình xây dựng nhà thấp tầng, với diện tích nhỏ hoặc vừa phải. Loại thang máy này hiện nay có thể sử dụng các loại công nghệ khác nhau,...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Loại thang máy gia đình thịnh hành hiện nay Loại thang máy gia đình thịnh hành hiện nay Thang máy gia đình hiện nay có nhiều loại khác nhau, như thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, thang máy liên doanh, thang máy có hộp số, thang máy không hộp số, mỗi loại có những ưu, nhược điểm riêng, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng, của công trình...

Xem tiếp