Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

Cơn sốt trong làng sản xuất thang máy

Trung Quốc là một trong những nước có tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh trong những năm gần đây, đặc biệt trong vòng 2 thập kỷ qua Trung Quốc được đánh giá là nước có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất Thế Giới.

Đồng hành với quá trình đô thị hóa nhanh là sự phát triển mạng mẽ của ngành thang máy. Hiện nay theo thống kê sơ bộ thì toàn Trung Quốc có tới 4 triệu chiếc thang máy.
Số lượng thang máy ở nước này ước tính nhiều hơn gấp 4 lần thang máy tại Mỹ, một đất nước đứng đầu trong danh sách các nước phát triển mạnh mẽ nhất Thế Giới.
Trung Quốc được đánh giá là chiếm tới khoảng 60 – 80% lượng thang máy được lắp đặt trên toàn cầu mỗi năm. Ấn Độ nơi được đánh giá là có lượng thang máy lớn thứ 2 Thế Giới cung chỉ có lượng thang được lắp đặt bằng 1/10 Trung Quốc.
Đại diện 1 đơn vị thang máy của Hà Lan cho biết ông thấy thật may mắn khi được làm đại diện cho hãng thang máy này tại Trung Quốc, vì mỗi năm đơn vị của ông lắp được vô số thang máy tại đây.

Cơn sốt trong làng sản xuất thang máy

Do mức độ đô thị hóa quá nhanh, lượng thang máy cần cung cấp cho nước này quá nhiều, các hãng thang máy lớn trên Thế Giới không ngừng tập trung tại Trung Quốc trong thời gian qua.
Tháp thượng hải, một trong những tòa nhà biểu tượng của Trung Quốc, là tòa nhà cao nhất đất nước này đã quyết định  lắp thang máy của hãng Mitsubishi, một hãng thang máy lừng danh thế giới.
Việc thắng thầu tại tháp cao nhất Trung Quốc thuộc về Mitsubishi đã khiến cho các hãng thang máy còn lại cuống cuồng tìm chỗ đứng cho mình tại đất nước có lượng tiêu thụ thang máy lớn nhất thế giới này.
Do lượng cung quá lớn, nhu cầu thị trường đã có mức giảm sút do ảnh hưởng từ vấn đề nhà đất, nó khiến cho những công ty thang máy cỡ nhỏ nội địa Trung Quốc phá sản. còn các công ty thang máy thế giới thì cũng giảm sút lượng hàng đi rất nhiều.
Các chuyên gia cho rằng sẽ khó có 1 cơn sốt thang máy mạnh mẽ ở Trung Quốc trong tương lại bằng cơn sốt vừa qua. Người ta đang dự đoán Ấn Độ sẽ là nước tiếp theo nổi lên cơn sốt thang máy sau Trung Quốc.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Cơn sốt trong làng sản xuất thang máy