Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Thang máy công trường xây dựng, mối hiểm họa lớn

Thang máy sau khi lắp đặt và trước khi đưa vào sử dụng cần được kiểm định chất lượng an toàn đạt tiêu chuẩn mới cấp phép vận hành. nhưng đối với thang máy ở các công trường xây dựng thì điều đó dường như không hề được mọi người quan tâm tới.

Thang máy vận chuyển ở công trường xây dựng là thang chuyên dùng cho vận chuyển hàng hoám vật liệu xây dựng và vận chuyển công nhân cũng như tất cả những người ra vào khu công trường này. Nhưng vô tình hoặc cố tình mà những người thường xuyên sử dụng thang tại đây họ không bao giờ quan tâm tới chất lượng thang cũng như vấn đề an toàn đối với loại thang máy này.

van thang long

Những vụ tai nạn từng xảy ra đối với loại thang vận này.
Một trong những vụ tai nạn gây xôn xao dư luận vào năm 2012 chính là việc rơi 1 thang máy ở miền trung trung quốc, vụ rơi thang vận chuyển này làm thiệt mạng 19 người. Tất cả nạn nhân đều là công nhân xây dựng sinh sống tại vũ hán tỉnh hồ bắc, trung quốc.
Nguyên nhân rơi của chiếc thang máy chính là do hoạt động quá tải, khi thang đang đi lên của tòa nhà đang xây dựng thì bất ngờ thang tăng tốc bất ngờ và đột nhiên đứt cáp rơi xuống mặt đất, vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của cả 19 người có mặt trong thang lúc đó.
Tiếp đến là vụ rơi thang vào năm tháng 8/2013 ở giang tô – Trung Quốc, cũng là 1 chiếc thang vận chuyển hoạt động ở công trường, khi xây dựng xong và chiếc thang này sắp được tháo rỡ, nhưng bất ngờ thang vận thăng rơi và cướp đi sinh mạng của 5 người có mặt trong thang lúc đó.
Ở Việt Nam vào hồi tháng 5 vừa qua cung xảy ra 1 vụ tai nạn thang vận, chiếc thang vận này bị rơi ở công trường xây dựng khi có 3 công nhân đang lên kiểm tra và bảo trì chiếc thang máy, vụ tai nạn khiến cả 3 người trong thang bị thiệt mạng.
Dù vận chuyển đúng trọng lượng hay quá trọng lượng cho phép thì những chiếc thang vận này cũng là mối hiểm họa lớn, nhất là đối với công nhân xây dựng công trường, tất cả những người công nhân này hàng ngày đều phải sử dụng chiếc thang này để lên xuống và vận chuyển vật liệu xây dựng.

thang may cong truong

Vì là thang vận ở công trường nên chiếc thang này là thiết bị không thể thiếu ở công trình xây dựng, tuy nhiên thì để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì các chủ đầu tư nên kiểm định an toàn trước khi bàn giao cho công nhân sử dụng, bên cạnh đó để duy trì sự ổn định của thang máy thì qua quá trình hoạt động thang cũng cần được bảo trì, bảo dưỡng cũng như sửa chữa và thay thế những thiết bị đã hư hỏng. có như vậy mới đem lại sự an toàn cho những người sử dụng thang tại công trường.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Thang máy công trường xây dựng, mối hiểm họa lớn