Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

Thang máy tự chế đứt cáp

Một trong những chiếc thang máy được khuyến cáo rất nhiều đến người sử dụng là thang máy tự chế. Loại thang máy này thường không đảm bảo về an toàn kỹ thuật, dễ gây ra những nguy hiểm với người sử dụng.

Một sự cố gần nhất về loại thang máy tự chế là dự cố đứt cáp thang máy tại nhà máy xay xát tại tỉnh đồng tháp. Sự cố tai nạn khiến nạn nhân đang sử dụng thang máy lúc đó tử nạn vì rơi từ trên cao xuống.
Theo những nhân chứng tại nơi xảy ra tai nạn cho biết thời điểm trước khi xảy ra sự cố nạn nhân có di chuyển bằng thang máy để lên các tầng trên của cơ sở xay xát. Khi thang máy lên cao thì bất ngờ bị đứt cáp tơi xuống khiến nạn nhân ở phía trong gặp nạn.
Khi thang máy rơi phát ra tiếng động lớn thì những người xung quanh mới chạy đến xem. Lúc này nạn nhân đã nằm bất động. mặc dù được những người xung quanh lập tức đưa đến bệnh viện, tuy nhiên do bị thương quá nặng nên nạn nhân không qua khỏi được.

Thang máy tự chế đứt cáp

Chiếc thang máy xảy ra tai nạn là do chủ nhà máy tự chế, chiếc thang máy cao khoảng 9m, nó được di chuyển bằng hệ thống dây cáp, chuyên dùng cho công nhân lên xuống thăm bồn sấy lúa của cơ sở xay xát.
Hiện tại có quan chức năng đang tiến hành làm rõ nguyên nhân sự cố, đồng thời xử lý trách nhiệm với cơ sở nếu thang máy không đạt tiêu chuẩn.
Thang máy vốn là thiết bị rất an toàn nếu được sản xuất theo tiêu chuẩn, được lắp đặt đúng quy trình, được kiểm định an toàn, được bảo trì, bảo hành theo đúng quy định của nhà sản xuất. những nó sẽ là hung thần với người sử dụng nếu họ sử dụng loại thang máy tự chế, không đảm bảo an toàn, không được kiểm định, không được bảo hành, bảo trì…
Để đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng thì cần loại bỏ hoàn toàn kiểu thang máy tự chế, không đảm bảo chất lượng. đặc biệt là loại thang máy tự chế này sẽ gây ảnh hưởng đến loại thang máy nói chung hiện nay trên thị trường.
Một chiếc thang máy an toàn cho người sử dụng là thang máy được sản xuất theo tiêu chuẩn, nó được làm đúng các quy trình tự lắp đặt, kiểm định, bảo hành, bảo trì cho đến thay thế thiết bị.
Một chiếc thang máy có thể xuất phát ban đầu rất tốt, nhưng nếu không được bảo hành, bảo trì thang máy đúng quy định thì nó cũng có thể chở thành thiết bị nguy hiểm cho người sử dụng.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Thang máy tự chế đứt cáp