Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Đài Loan tính xây dựng công viên gần đảo Senkaku

Theo nguồn tin của doanh nghiệp Nhật Bản cho biết thì chiến dịch tẩy chay hàng hóa của Nhật đã và đang diễn ra tại Trung Quốc, chiến dịch tẩy chay này bắt đầu từ một số ngành như y tế, xây dựng và các lĩnh vực khác.

Một số các bệnh viện ở Bắc Kin bắt đầu trả hàng y tế cho các nhà phân phối Nhật, những hiện tượng tẩy chay hàng diễn ra tại nhiều thành phố và các tỉnh của Trung Quốc. Tới thời điểm hiện tại đã có khoảng 30 bệnh viện trả hàng hoặc từ chối ký hợp đồng mua bán hàng hóa mới với Nhật Bản.

dao Sensaku

Ngoài việc các bệnh viện tẩy chay hàng của Nhật thì các công ty xây dựng cũng bắt đầu hô hào, việc không sử dụng vật liệu xây dựng cũng như thang máy do Nhật sản xuất.
Sự việc dẫn đến việc người Trung Quốc tẩy chay hàng của Nhật Bản có nguyên nhân từ việc tranh chấp biển đảo tại quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.
Ngày 26/9 vừa qua người đứng đầu cơ quan nội vụ Đài Loan cho biết họ có kế hoạch xây dựng một công viên hải dương quốc gia gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Người đứng đầu cơ quan nội vụ này còn cho biết công viên đang được thực hiện đúng kế hoạch.
Cũng theo chính quyền Đài Bắc thì công viên hải dương quốc gia dự kiến sẽ được xây dựng trên ba hòn đảo gồm Pengjia, Mianhua, Huaping.
Sự việc về chủ quyền biển đảo hiện đang là vấn đề của 2 nước này, và thủ tướng của Nhật Bản cũng khẳng định việc kêu gọi giải quyết tranh chấp này một cách bình tĩnh, nhưng đồng thời ông cũng tuyên bố Nhật Bản sẽ không thỏa hiệp về chủ quyền của quần đảo Senkaku.
Đây chính là lí do chính của việc Trung Quốc tẩy chay hàng hóa của Nhật như sản phẩm y tế, việt liệu xây dựng và thang máy của Nhật.

    Theo tinmoi.vn

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Đài Loan tính xây dựng công viên gần đảo Senkaku