Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

Thang máy cũ cần được kiểm định chặt chẽ

Thang máy cũ cũng giống như một số các thiết bị máy móc điện tử cũ, khi sử dụng nhiều sẽ dẫn đến cũ kỹ, hư hỏng theo năm tháng. Nhưng cái khác của thang máy là không phải đợi đến lúc hỏng mới sửa chữa, bởi đặc tính riêng của thang máy là chở người đi theo chiều thẳng đứng tại các tòa nhà cao tầng.

Việc chở người theo chiều thẳng đứng cơ sở quan trọng nhất cho việc đảm bảo an toàn của thang máy khi được lắp đặt và sử dụng.
Thông thường mỗi chiếc thang máy tải khách sau khi lắp đặt sẽ được bảo hành khoảng 12 tháng, trong quá trình bảo hành nhà cung cấp phải chịu trách nhiệm về sự hoạt động ổn định của thang, sự an toàn của thang. Tuy nhiên sau quá trình bảo hành việc đảm bảo sự an toàn cho thang máy các chủ sở hữu phải thực hành nghiêm khắc để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Cách để đảm bảo an toàn cho các thang máy cũ là kiểm định lại thang máy tải khách theo đúng quy định.

Thang máy cũ cần được kiểm định chặt chẽ

Quy định mới nhất được nhà nước ban hành năm 2014 tại thông tư 07/2014/TT-BLĐTBXH ban hành những quy trình kiểm định an toàn đối với máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về các an toàn khi sử dụng. kiểm định này sẽ do bộ lao động thương binh và xã hội chịu trách nhiệm thực hiện.
Thông tư cũng có quy định về thang máy điện. Loại thang máy này sẽ được kiểm định 4 năm 1 lần. đối với thang máy cũ đã sử dụng qua vài năm thì cần kiểm định lại 1 năm 1 lần để đảm bảo an toàn.
Đối với những thang máy cũ được lắp đặt, vận hành, bảo trì bảo dưỡng của nhà sản xuất thì đơn vị, cá nhân sử dụng cần tuân theo quy định về kiểm định mà nhà cung cấp yêu cầu.
Việc kiểm định thang máy phải được thực hiện đúng theo quy định, đơn vị kiểm định phải kiểm định đạt tiêu chuẩn mới cấp giấy chứng nhận kiểm định. Và thang chỉ được hoạt động khi đã có giấy chứng nhận kiểm định, cấp phép hoạt động.
Việc kiểm định lại thang máy chính là cơ sở quan trọng để đảm bảo an toàn cho những chiếc thang máy cũ đã hoạt động được lâu năm.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Thang máy cũ cần được kiểm định chặt chẽ