Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Những điều thú vị xung quanh thang máy

Thang máy là thiết bị giao thông tương đối thông dụng ở các khu nhà cao tầng, hàng ngày những người dân sinh và làm việc tại đây có thể tiếp xúc với thang máy hàng ngày thậm chí hàng giờ và lặp đi lặp lại vài hành động kiểu như ấn nút gọi thang, bước nhanh chân vào vào cabin để dành lấy một nơi chật hẹp rồi chọn tầng chờ đợi và bước ra khỏi đó với một tiếng thở phào thoải mái, kết thúc một hành trình một lần tham gia giao thông thẳng đứng ngắn ngủi. Nhưng xung quanh vấn đề sử dụng thang máy hàng ngày có biết bao nhiêu điều khá thú vị mà cả những người dùng nó hàng giờ, hàng phút vẫn chưa từng biết tới.

-    Nút đóng mở mở cửa nhanh trong cabin thang máy giúp người sử dụng kiểm soát thời gian đón mở cửa cửa thang máy, Tuy nhiên đó là với thang máy hiện đại bây giờ, còn ngày xưa những chiếc thang máy được lắp đặt vào những năm 90 của thế kỷ trước thì nút này chỉ có tác dụng trong trường hợp khẩn cấp dưới sự vận hành của người kiểm soát thang máy.

empire state building

Sống sót kỳ diệu ở tai nạn thang máy tại Empire Sate ở Mỹ

-    Một phụ nữ đã từng sống sót trong cabin thang máy khi bị rơi từ tầng 75 củatòa nhà. Đó là vào năm 1945 trong lúc máy bay ném bom B25 đâm vào tòa nhà Empire Sate ở Mỹ vào đứt cáp 2 chiếc thang máy đang hoạt động trong tòa nhà, một phụ nữ đang trong cabin ở tầng thứ 75 của tòa nhà bị rơi xuống may thay nhờ vào 1 cuộn cáp dài 304,8m ở dưới hố thang “ làm đệm” nên sống sót.
-    Thang máy chạy nhanh và ở chiều cao hơn thang cuốn rất nhiều, tuy nhiên người tay nghiên cứu và chỉ ra rằng đi lại bằng thang máy an toàn hơn thang cuốn khoảng 20 lần.

nova tie Marriott

Thang máy tự động đầu tiên được lắp ở The New York Marriott

-    Đi thang máy cũng an toàn hơn đi Ôtô rất nhiều, ở nước mỹ mỗi năm có khoảng 26 người chết do tai nạn thang máy những con số tử vong  này với oto chỉ diển ra trong vòng khoảng 5h và phần lớn những người tử vong do  thang máy lại là công nhân kỹ thuật thang máy, họ gặp tai nạn trong lúc lắp đặt hoặc bảo trì, bảo dưỡng thang máy.
-    Người ta có một thống kê khá thú vị, đó là cứ khoảng 5 ngày thì số lượng người sử dụng thang máy lại bằng tổng dân số thể giới.
-    Những chiếc thang máy đầu tiên trên thế giới khi vận hành dù là chở 1 người khách cũng cần có 2 người thợ kỹ thuật vận hành, điều này diễn ra trong một thời gian dài cho đến khi phát minh về nút điều khiển ra đời, và chiếc thang máy ở The New York Marriott là chiếc thang máy đầu tiên sử dụng công nghệ nút bấm, vận hành tự động không cần thợ kỹ thuật.

elevator building

Đi thang máy an toàn hơn thang cuốn khoảng 20 lần

-    Theo nghiên cứu vào quy định thì khồn gian dành cho 1 người trong thang máy cảm thấy thoải mái là khoảng 0,5m2 tuy nhiên điều này chỉ khả thi với loại thang máy gia đình, còn ở nơi công cộng thì chỉ khoảng 0,25 m2.
-    Đừng cố trèo lên nóc cabin qua cửa thoát hiểm, hoặc cạy cửa thang mà hãy gọi và chờ sự trợ giúp từ người bên ngoài khi chẵng may thang máy bị hỏng vì cabin là nơi an toàn nhất trường trường có sự cố xãy ra.
-    Mọi người thường nghĩ nếu thang máy rơi tự do hãy nằm xuống để được an toàn, nhưng thực tế thì đừng cố làm như vậy vì bạn không thể nhảy đủ nhanh để chống lại tốc độ rơi tự do của thang máy, cách tốt nhất có thể là nằm co người dưới sàn cabin.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Những điều thú vị xung quanh thang máy