Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Các bộ phận an toàn của thang máy


Một số những thiết bị không thể thiếu cho sự an toàn của thang máy mà người lắp thang không nên bỏ qua như:
1. Thiết kế cửa khóa tự động cửa cabin và cửa tầng.

Một chốt lẫy được thiết kế nối giữa 2 thiết bị là cửa cabin và cửa tầng, mục đích của chốt này chỉ cho phép cửa tầng mở ra khi cửa cabin cùng mở. nó tránh tình trạng không có cabin những cửa tầng vẫn mở gây nguy hiểm cho người sử dụng.

2. Cảm biến cửa thang máy.

Thiết bị này được gọi là photocell, nó có nhiệm vụ cản cửa thang máy đóng lại khi đang có vật cản. như vậy người sử dụng sẽ không sẽ bị kẹp lại ở cửa thang máy khi chẳng may đang bước vào hoặc bước ra khỏi thang mà cửa đóng lại.
3. Chống vượt tốc.
Mỗi thang máy được cài đặt mức tốc độ di chuyển hợp lý với thực tế của thang, và để tránh tình trạng thang chạy quá tốc độ cho phép gây nguy hiểm cho người sử dụng thì thiết bị này được lắp đặt, nó sẽ cho thang dừng lại nếu tốc độ của thang bị vượt quá mức cài đặt sẵn.

Các bộ phận an toàn của thang máy

4. Chuông báo quá tải.
Mức tải trọng được ghi rõ trong bảng đặc tính kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng của thang máy. Trong trường hợp nếu số người sử dụng vượt quá quy định thì chuông báo quá tải sẽ kêu, đồng thời thang sẽ không hoạt động cho đến khi mức tải trọng giảm xuống đến mức tối đa thang có thể chịu được.

* 5. Phanh hãm tốc độ.

Bộ khống chế vận tốc đảm bảo cho phanh an toàn khi vận tốc của cabin tăng quá mức cho phép.
6. Hệ thống bảo vệ.
Khi điện áp không ổn định hoặc có sự cố thì thang máy sẽ tự động dừng cho đến khi hệ thống điện áp ổn định hoặc có nhân viên kỹ thuật đến xử lý tình huống.
Ngoài những thiết bị chính này ra thì thang máy tải khách còn khá nhiều những thiết bị an toàn nhỏ khác nhằm đảm bảo tuyệt đối cho thang máy hoạt động.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Các bộ phận an toàn của thang máy

Có thể bạn chưa biết

Những thông tin cần biết về động cơ Torin cho thang máy gia đình Những thông tin cần biết về động cơ Torin cho thang máy gia đình Có nhiều bộ phận cần được lắp đặt, hoàn thiện mới tạo nên thang máy gia đình đạt tiêu chuẩn khi đưa vào sử dụng. Nó đảm bảo giúp quá trình ứng dụng thiết bị hữu ích này có được giá trị cao, hiệu quả sử dụng lý...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Nguồn điện phù hợp cho thang máy gia đình Nguồn điện phù hợp cho thang máy gia đình Cung cấp điện cho thang máy gia đình là vấn đề cần được mỗi nhà đặc biệt chú ý. Cân nhắc để hoàn thiện được thang máy đạt tiêu chuẩn mới đem lại hiệu quả ứng dụng cao như yêu cầu. Việc cung cấp nguồn điện cho thang...

Xem tiếp