Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Thang máy nào nên dùng điện 1 pha

Thang máy về cơ bản là sử dụng điện 3 pha, tuy nhiên để đáp ứng lại nhu cầu ngày càng nhiều của người tiêu dùng thì hiện nay thang máy có thể sử dụng điện 1 pha. Nhưng với loại điện 1 pha chủ yếu chỉ sử dụng cho loại thang máy gia đình.

Mặc dù điện 1 pha là công nghệ mới của thang máy, tuy nhiên điện 3 pha vẫn là loại ưu tiên giúp thang máy hoạt động ổn định và bền bỉ hơn. Điện 1 pha chỉ được sử dụng khi công trình lắp đặt thang máy gặp phải những vấn đề như:
Địa điểm lắp đặt thang máy chưa có hạ tầng về điện 3 pha.
Mặc dù nơi lắp đặt có điện 3 pha nhưng giá thành để kéo điện 3 pha quá cao.
Thủ tục xin điện 3 pha quá phức tạp và rắc rối.
Hoặc vì một lý do nào đó mà chủ nhà không muốn sử dụng điện 3 pha.
Thang máy điện 1 pha mặc dù đáp ứng khá nhiều cho nhu cầu của chủ nhà, tuy nhiên nó cũng có những ưu nhược điểm mà người lắp đặt cần chú ý.

Thang máy nào nên dùng điện 1 pha

Ưu điểm:
Ưu điểm lớn nhất của thang máy sử dụng điện 1 pha chính là việc không phải kéo nguồn điện 3 pha, thuận tiện cho những nhà có muốn lắp thang máy nhưng chưa có điện 3 pha.
Nhược điểm:
Muốn sử dụng điện 1 pha thì phải bỏ thêm chi phí ban đầu để chuyển đổi từ điện 1 pha sang điện 3 pha.
Ngoài khoản chi phí ban đầu khoảng 10 triệu thì nếu sử dụng điện 1 pha chủ nhà phải xác định mua thêm 1 ổn áp để điện được ổn định, tránh tình trạng điện yếu gây gián đoạn sử dụng thang máy.
Mặc dù thang máy sử dụng điện 1 pha nếu được sử dụng ổn áp thì nó hoàn toàn giống với thang máy dùng điện 3 pha. Tuy nhiên các nhà cung cấp thang máy vẫn khuyến cáo việc sử dụng điện 1 pha chỉ nên sử dụng trong trường hợp không thể có nguồn điện 3 pha.
Đặc biệt thang máy sử dụng điện 3 pha có tính ổn định cao, có độ bền thiết bị hơn so với thang máy sử dụng điện 1 pha. Và thang máy dùng điện 1 pha chỉ nên sử dụng với loại thang máy mini dành cho gia đình.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Thang máy nào nên dùng điện 1 pha

Có thể bạn chưa biết

Vật liệu làm cabin thang máy Vật liệu làm cabin thang máy Thang máy gia đình hoặc thang máy công cộng được thiết kế ngày một hiện đại và đa dạng về hình thức, giúp cho người sử dụng có nhiều lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích, thiết kế nhà, môi trường sử dụng thang máy, phong thủy…

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Cách tiết kiệm điện cho thang máy gia đình Cách tiết kiệm điện cho thang máy gia đình Thang máy gia đình là thiết bị điện, điện tử hoạt động bằng nguồn điện 3 pha, do đó những người sử dụng thang máy cần có biện pháp nhằm tiết kiệm điện năng tiêu hao của thang máy gia đình hàng tháng, giúp giảm bớt món tiền điện phải chi trả ...

Xem tiếp