Thang máy rơi do tuột chốt

Một vụ tai nạn tại công trường xây dựng đã xảy ra khiến 3 công nhân có mặt tại hiện trường bị thương rất nặng, hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo những người có mặt tại hiện trường cho biết, khi đang làm việc tại cung quanh hiện trường thì họ  nghe thấy tiếng động mạnh, lúc chạy tới nơi thì đã thấy 3 công nhân nằm bất tỉnh. Nguyên nhân vụ việc do thang máy bất ngờ tuột chốt khi 3 công nhân này đang dùng nó để đưa vật liệu xây dựng lên các tầng trên, khi tuột chốt thì thang máy lập tức rơi tự do.

thang may roi do tuot chot

Rất may là thang máy chỉ mới lên đến tầng 3, nên cả 3 công nhân trong thang máy lúc đó tuy bị thương nặng những vẫn không bị tử vong như những vụ rơi thang tự do trước đó.
Được biết công trình xây dựng trên thuộc công trường xây dựng văn phòng phẩm Hồng Hà. Vụ việc đang được điều tra làm rõ, hiện 3 công nhân vẫn đang điều trị tại bệnh viện Việt Đức Hà nội.
Thang máy vốn là thiết bị công nghệ, nó có thể trong vòng 1 phút đưa người ta từ tầng 1 của tòa nhà lên đến đến thứ 20, 30 của tòa nhà mà người sử dụng nó không hề mất chút sức lực nào. Với những lợi ích nó đem lại và sự tiện dụng cũng như sự quan trọng không thể thiếu được của nhà cao tầng, thì hiện nay những công ty cung cấp thang  máy thi nhau ra đời, đó cũng là cơ hội để người sử dụng có điều kiện lựa chọn những chiếc thang phù hợp nhất đối với họ.
Tuy nhiên việc sự dụng những chiếc thang máy này không hề đơn giản nếu không được sử dụng đúng cách, ngoài ra để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì tất cả những thang máy trước khi đưa vào sử dụng phải được kiểm định an toàn, trong quá trình sử dụng phải được bảo trì và kiểm tra thường xuyên nhằm tránh những trường hợp xấu không may xảy ra, cũng như ngăn chặn nó. Từ đó đem lại lợi ích cho người tiêu dùng.

Theo: baomoi.com

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Thang máy rơi do tuột chốt

Những tác hại của thang máy khi không bảo trì, bảo dưỡng Những tác hại của thang máy khi không bảo trì, bảo dưỡng Việc sử dụng thang máy mà không bảo trì, bảo dưỡng đúng cách có thể gây ra nhiều tác hại đáng kể. Dưới đây là một số tác hại chính:

Chi phí để hoàn thiện mặt tiền thang máy Chi phí để hoàn thiện mặt tiền thang máy Hoàn thiện mặt tiền thang máy là quá trình hoàn thiện và trang trí phần bề mặt của thang máy, bao gồm mặt tiền cũng như các cạnh và phần ngoại vi xung quanh. Điều này bao gồm việc lựa chọn và sử dụng vật liệu phù hợp để tạo ra một diện mạo hài...