Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Quy định cần nắm chắc cho thang máy cuốn

Thang máy cuốn là thiết bị rất dễ sử dụng, tuy nhiên để sử dụng an toàn thì người sử dụng thang máy phải có những hiểu biết nhất định về thang máy và cách sử dụng sao cho đảm bảo an toàn.

Để sử dụng an toàn thì cần phải chú ý đến một số những quy định khi sử dụng thang như:
Trước khi sử dụng thang máy cuốn cần quan sát rõ chiều hoạt động để không đi nhầm chiều gây nguy hiểm. Chiều hiện thị được thể hiện rõ nét ở đèn hiển thị gắn ở hai đầu thang máy.
Khi bắt đầu bước vào thang máy cần giữ vững tay vịn ở thành thang máy, ngoài ra chân cần đứng đúng vào chính giữa của 1 bậc thang, tránh tình trạng đứng vào giữa hai bậc sẽ gây nguy hiểm khi thang di chuyển lên tạo thành bậc.
Khi sử dụng thang chú ý tay vịn chỉ dùng để vịn tay, không chạy nhảy, đu hoặc ngồi nên thành tay vịn, không tựa lưng vào thành thang, không quay lại phía sau để tránh tình trạng mất thăng bằng dẫn đến ngã.

Quy định cần nắm chắc cho thang máy cuốn

Trẻ em khi sử dụng thang máy cuốn cần chú ý: đối với trẻ dưới 6 tuổi cần được bế, ẳm để đảm bảo an toàn. Với trẻ lớn hơn nhưng dưới 10 tuổi khi sử dụng thang máy cuốn cũng cần có người lớn để kèm để tránh cách sự cố xảy ra.
Cần chú ý vào y phục, quần áo, giầy dép tránh tình trạng những thiết bị này bị vướng vào khe hở của thang gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Với hành lý mang theo, nếu đồ nhẹ có thể xác theo, đồ nặng cần di chuyển bằng loại thang máy điện.
Tuyệt đối không mang các loại xe đẩy như xe nôi, xe đẩy hàng siêu thị hoặc các loại xe tương tự lên thang máy cuốn để tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Chú ý khi thang chuẩn bị di chuyển hết hành trình để bước ra, không để đến nấc cuối cùng bởi nó dễ gây vấp hoặc ngã nếu người dùng không chủ động.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Quy định cần nắm chắc cho thang máy cuốn