Ám ảnh tai nạn liên quan đến thang máy

Các tai nạạn lao động xảy ra ngày càng nhiều hơn ở các công trường xây dựng, điều đó không chỉ còn là nỗi lo của chủ đầu tư, của công nhân mà nó đã trở thành nỗi lo lớn củaxã hội ngày nay, khi mà các công trình xây dựng thì mọc lên ngày càng nhiều, xây dựngngày 1 cao hơn.

Và hầu hết ở các công trường xây dựng vẫn thường hay xảy ra các vụ tai nạn lớn, nhỏ.Tất cả mọi người từ chủ đầu tư, công nhân, quản lý công trường đều luôn lấy tiêu chí antoàn lao động là trên hết. Tuy nhiên khẩu hiệu là vậy nhưng tai nạn thì vẫn xảy ra liêntiếp ở các công trường, mới đây là vụ tai nạn xảy ra tại công tu xi măng Quảng Bình, một công nhân không may rơi từ trên cao xuống và tử vong ở  khu vực thang máy. Nạn nhân là công nhân tại công ty xi măng này, nhiệm vụ của nạn nhân là kiểm tra hệ thống công tắc tại khu vực nghiền clinker ngay khu vực kỹ thuật theo lối cầu thang bộ,khu vực này cùng ngay gần khu vực thang máy nên giới hạn người sử dụng.

anh ve thang may

Nguyên  nhân dẫn đến tử vong của nạn nhân là do rơi từ trên cao xuống, bị va đập mạnh vào phần trên của nắp thang máy nên nạn nhân bị gẫy xương, dập tim, phổi và 1 số bộ phận khác. Những vụ tai nạn lao động ngày càng diễn ra nghiêm trọng, thường các nạn nhân hay bịrơi từ trên cao xuống do trượt chân hoặc sập dàn giáo cũng như 1 số các lí do khác.Nhưng do các công trình xây dựng hiện tại thường là là cao tầng, vì vậy nếu xảy ra tai nạn thì thường nạn nhân bị rất nặng. Để ngăn chặn tối đa các tai nạn này thì không chỉ là trách nhiệm của chủ đầu tư, đó còn là trách nhiệm của những người có mặt tại công trường, nhất là công nhân xây dựng.

Theo 24h.com.vn

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Ám ảnh tai nạn liên quan đến thang máy

Những tác hại của thang máy khi không bảo trì, bảo dưỡng Những tác hại của thang máy khi không bảo trì, bảo dưỡng Việc sử dụng thang máy mà không bảo trì, bảo dưỡng đúng cách có thể gây ra nhiều tác hại đáng kể. Dưới đây là một số tác hại chính:

Chi phí để hoàn thiện mặt tiền thang máy Chi phí để hoàn thiện mặt tiền thang máy Hoàn thiện mặt tiền thang máy là quá trình hoàn thiện và trang trí phần bề mặt của thang máy, bao gồm mặt tiền cũng như các cạnh và phần ngoại vi xung quanh. Điều này bao gồm việc lựa chọn và sử dụng vật liệu phù hợp để tạo ra một diện mạo hài...