Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Tự thú sau khi điều khiển thang máy bị rơi dẫn đến chết người

Vụ tai nạn thang máy xảy ra khiến 4 công nhân có mặt trong thang máy bị thiệt mạng đã xảy ra cách đây 2 năm, nhưng đến nay người điều khiển thang máy dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng trên mới chịu ra đầu thú.

Nguyên nhân xảy ra tai nạn được cho là do công trình xây dựng sử dụng loại  thang máy tự chế, không được sản xuất theo tiêu chuẩn nhất định, không theo quy an toàn máy móc thiết bị và không được kiểm định chất lượng  an toàn khi đưa vào sử dụng.
Vụ tai nạn xảy ra ở công trình xây dựng khách sạn tại Cần Thơ, đây là vụ tai nạn thang máy nghiêm trọng nhất tại đây, sau khi thang máy rơi từ độ cao 30m xuống đất đã khiến 4 trong 5 công nhân có mặt trong thang máy lúc đó bị thiệt mạng.

lam roi thang may


Người điều khiển thang máy lúc đó đã ra đầu thú tại công an và cho rằng trách nhiệm 1 phần cũng thuộc về bản than ông, bởi nếu ông không cho những công nhân đó vào đi nhờ thang máy lên tầng trên thì hậu quả xảy ra đã không nghiêm trọng đến thế. Khi ra đầu thú ông cho biết, không phải ông cố tình bỏ trốn, mà do sau khi xảy ra ông bị ám ảnh, sợ hãi do trực tiếp chứng kiến sự việc nên ông đã bỏ đi 1 thời gian cho đỡ sợ hãi. Khi được gia đình thông báo về việc cơ quan điều tra đã điều tra những người liên quan tới sự việc ông đã về công an đầu thú.
Chiếc thang máy gây tai nạn nghiêm trong được chủ thầu công trình xây dựng thuê 1 hàng cắt sắt làm và đưa vào sử dụng khi không được làm đúng quy trình và chưa được kiểm định. Tuy việc sử dụng lâu ngày nên tiệm sắt chế tạo chiếc thang đã cảnh báo về việc thang bị tưa, rỉ sét cần phải được thay thế để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và những người xung quanh, tuy nhiên những người có trách nhiệm đã bỏ qua lời cảnh báo này, làm dẫn đến vụ việc đáng tiếc đã xảy ra.
Hơn nữa việc điều khiển loại thang máy ở các công trình xây dựng cần phải là người có chuyên môn và kinh nghiệm, tuy nhiên thì việc điều khiển thang ở công trình xây dựng này lại được giao cho 1 thợ hồ lâu năm kinh nghiệm, và khi thợ hồ này nghỉ việc thì việc điều khiển được giao lại cho 1 người thợ hồ mới, non ớt kinh nghiệm và chính là người điều khiển thang đã gây ra vụ tai nạn này.
Thang máy là thiết bị cần thiết cho việc di chuyển ở các công trình xây dựng, và nó còn cần thiết hơn nữa với các công trình xây dựng nhà cao tầng. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là người ta có thể sử dụng bừa bãi với các loại thang, vì những loại thang không đảm bảo chất lượng sẽ dẫn đến sự việc đáng tiếc.
Để đảm bảo an toàn thang máy là việc làm quan trọng của cá nhân cũng như toàn xã hội.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Tự thú sau khi điều khiển thang máy bị rơi dẫn đến chết người