Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Dạy con tự tin để sử dụng thang máy an toàn

Sử dụng thang máy như một việc tất yếu của những người sinh sống tại các khu chung cư, bao gồm cả trẻ nhỏ. Với người lớn hoặc những trẻ đã có đủ nhận thức thì việc sử dụng thang máy là chuyện quá bình thường, bởi những người này có thể nhận thức được những mối nguy hiểm có thể xảy ra khi sử dụng thang máy.

Tuy nhiên với những trẻ nhỏ, chưa hiểu chuyện, không lường trước hết những nguy hiểm có thể xảy ra, đó là lý do mà các bậc phụ huỳnh cần phải dạy cho trẻ cách sử dụng thang máy nếu muốn chúng được an toàn.

1. Dạy trẻ các sử dụng thang máy an toàn và lịch sự.

Thang máy ở chung cư, các trung tâm thương mại, những tòa nhà văn phòng, những nơi công cộng... thường rất đông người sử dụng. Thang máy thường có mức tải trọng nhất định, nên để đảm bảo an toàn việc sử dụng thang máy cần chú ý hướng dẫn trẻ cách sử dụng sao cho đúng để an toàn.
Trước tiên cần dạy trẻ các lịch sự khi sử dụng thang máy, nghĩa là không cố chen chúc vào sử dụng thang máy khi thang máy đã có đủ người. việc chen chúc không chỉ thể hiện là thành phần mất lịch sự, việc chen chúc còn có thể gây nguy hiểm nếu thang máy đã quá tải trọng cho phép.
Dạy trẻ khi nào nên sử dụng thang máy, chẳng hạn như nếu thấy thang máy đông người, bé không nên cố chen chúc, hãy vui vẻ chờ chuyến thang máy tiếp theo, bởi thang máy hoạt động với vận tốc khá nhanh, vì vậy mỗi chuyến cũng cách nhau 1 khoảng thời gian rất ngắn.

Dạy con tự tin để sử dụng thang máy an toàn

2. Dạy trẻ cách xếp hàng khi sử dụng thang máy.

Xếp hàng khi sử dụng thang máy là thói quen thể hiện lối sống văn minh, lịch sự. Việc dạy trẻ những kỹ năng này là trách nhiệm của cha mẹ, điều đó sẽ giúp trẻ nhận thức được vấn đề, trở thành 1 người văn minh lịch sự khi sử dụng thang máy và ở trong những trường hợp khác.
Việc xếp hàng khi sử dụng thang máy không chỉ là vấn đề trẻ em cần học, mà có rất nhiều người lớn hiện nay cũng cần học thêm về thói quen lịch sự này.
Thang máy tại các chung cư, các tòa nhà văn phòng hoặc các địa điểm công cộng thường khá đông. Vì vậy những người sử dụng thang máy nên có ý thức, xếp hàng theo thứ tự để sử dụng thang, tránh sự nhốn nháo, xô đẩy, tranh nhau vào thang máy mỗi khi thang mở cửa. Hành động này là 1 thói quen xấu của người lớn, nó sẽ tạo cho trẻ 1 thói quen tương tự. Vì vậy các bậc phụ huynh muốn con mình trở thành người như thế nào thì họ hãy là tấm gương để trẻ học theo.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Dạy con tự tin để sử dụng thang máy an toàn