Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

Tin tức thang máy

Các loại thang máy theo mục đích sử dụng

Thang máy được sử dụng thông dụng từ nhà cao tầng công cộng cho đến gia đình và các nhà máy công xưởng,…thang máy ở từng môi trường, từng công trình cụ thể được nhà sản xuất chế tạo riêng cho phù hợp với công năng sử dụng.

Ở những tòa nhà cao tầng thì thang máy được sản xuất tiêu chuẩn chở nhiều người cho một lần lên xuống, cabin được thiết kế to, nội thất cũng phù hợp với thang máy công cộng, thang máy ở gia đình thì được thiết kế loại thang máy tiết kiệm diện tích hơn, nhỏ gọn phù hợp với công năng gia đình, trang trí cabin đẹp, bắt mắt và sử dụng loại động cơ nhỏ hơn tiết kiệm điện năng tiêu thụ, còn thnag máy ở các nhà xưởng thì được thiết kế người kèm hàng đi cùng nên được thiết kế chắc chắn, cabin rộng, thoáng…mỗi một loại thang máy được sử dụng cho từng công năng khác nhau mà được sản xuất với những đặt điểm riêng biệt.

* Lại thang máy vận chuyển người.

Thang máy vận chuyển người hay còn được gọi là thang máy tải khách, loại này thường được lắp đặt rộng rãi ở các địa điểm khác nhau như: nhà chung cư, nhà văn phòng, các khách sạn, nhà nghỉ, nhà tư nhân, các biệt thự, các trung tâm thương mại, khu mua sắm, khu vui chơi giải trí....
Mục đích chính của loại thang này là vận chuyển người giữa các tầng lầu với nhau, loại này chỉ sử dụng cho vận chuyển người, các hàng hóa đi kèm chủ yếu là hàng hóa nhẹ hoặc hành lý cá nhân kèm theo.

Các loại thang máy theo mục đích sử dụng

Loại thang máy vận chuyển người hiện nay có 2 loại là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy liên doanh trong nước. Trong đó loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc chủ yếu được sử dụng trong các công trình cao tầng, hoặc những loại từ 10 tầng trở lên. Còn loại liên doanh trong nước chủ yếu được sử dụng ở các công trình dưới 10 tầng, hoặc loại thang máy dùng cho gia đình.

* Loại thang máy vận chuyển hàng hóa.

Thang máy vận chuyển hàng hóa hiện nay được chia làm 2 loại: 1 loại chuyên dùng cho vận chuyển hàng hóa và một loại vừa chuyển hàng hóa, vừa chuyển người vừa chuyển hàng hóa.
Loại chuyên dùng chỉ vận chuyển hàng hóa: đây thường là loại vận thang, loại này được lắp đặt ở các công trình xây dựng để vận chuyển vật liệu xây dựng, hoặc một số loại thang máy chuyên chở các loại như các chất dễ gây cháy nổ hoặc những loại hàng hóa cồng kềnh, hàng hóa nặng...
Loại thang dùng cho vận chuyển hàng hóa kèm người: loại dùng cho chuyển hàng hóa kèm người là loại thang tải hàng thường được lắp đặt tại các chung cư, những tòa nhà văn phòng. Cấu hình của loại thang máy này là dùng cho thang tải khách, tuy nhiên người ta sẽ tính toán kích thước cabin, tải trọng thang để phù hợp cho vừa chuyển người, vừa chuyển hàng hóa.

* Loại thang máy vận chuyển giường bệnh.

Loại thang máy dùng cho vận chuyển giường bệnh chỉ được lắp đặt tại các bệnh viện, các phòng khám, nơi cần dùng để vận chuyển cáng bệnh, giường bệnh. Ngoài ra loại thang máy này vẫn dùng để vận chuyển khách như thang máy bình thường.
Điểm khác biệt của thang máy tải giường bệnh chính là kích thước của nó, mức kích thước phải đảm bảo vừa cho 1 giường bệnh kích thước tiêu chuẩn, kèm theo 1 cây đựng nước truyền và ít nhất 1 người đẩy giường bệnh đi theo.

* Loại thang vận chuyển ô tô.

Thang máy vận chuyển ô tô được lắp đặt ở các địa điểm như các showroom bán ô tô, các gara ô tô, hoặc các xưởng sản xuất ô tô, các bãi đậu xe ô tô, hoặc các chung cư cao cấp loại có bãi đỗ xe trên căn hộ.
Loại thang máy vận chuyển ô tô thường là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, với kích thước cabin phù hợp, đủ cho vận chuyển 1 ô tô với các vật liệu bao che để tránh tình trạng va đập của ô tô vào vách thang máy gây hư hỏng ô tô hoặc thang máy. Ngoài ra loại thang máy tải ô tô này thường được làm loại 2 cửa, mục đích thuận lợi trong quá trình di chuyển ô tô ra vào thang máy.

Các loại thang máy theo mục đích sử dụng

* Thang máy kính.

Do đặc điểm riêng của loại thang máy kính là sử dụng các loại kính trong suốt, và giá thành khá đắt đỏ, vì vậy loại thang máy kính thường lắp đặt để phục vụ cho các mục đích thăm quan các danh lam thắng cảnh hoặc lắp đặt ở ngoài trời tại các khu nhà biệt thự sân vườn, các khách sạn cao cấp. Thang máy bằng kính cũng được ưu chuộng sử dụng trong gia đình rất nhiều, những công trình gia đình hay lắp thang máy trong lòng cầu thang bộ, lắp thang ở đấy vừa tiết kiệm diện tích vừa tận dụng không gian trống trong lòng thang bộ , đặc biệt được lắp thang máy bằng kính thì rất đẹp vừa sang trọng lại vừa lấy ánh sáng trong gia đình, thang máy kính rất được nhiều gia đình lựa chọn.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Các loại thang máy theo mục đích sử dụng

Tin tức thang máy

Nội quy khi sử dụng thang máy chung cư Nội quy khi sử dụng thang máy chung cư Nội quy sử dụng thang máy là tập hợp các quy định, hướng dẫn và biện pháp an toàn được thiết lập để đảm bảo việc sử dụng thang máy một cách an toàn, hiệu quả và tiện lợi cho mọi người. Các nội quy này thường được thiết lập và quản lý ...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Những vị trí phù hợp nhất cho lắp đặt thang máy cho biệt thự Những vị trí phù hợp nhất cho lắp đặt thang máy cho biệt thự Việc lắp đặt thang máy cho biệt thự là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự chuyên nghiệp và tỉ mỉ, sự cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo lắp đặt thang máy đúng vị trí phù hợp. Vậy để lắp đặt thang máy cho biệt thự cần tham khảo ý kiến c...

Xem tiếp