Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Chế độ bảo trì bảo dưỡng cho thang máy gia đình

Nếu so với các thang máy ở nhà cao tầng thì thang máy gia đình được sử dụng với tần suất khá ít, do đó đối với thang máy gia đình thì việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy sẽ có chế độ riêng.

 - Bảo trì thang máy gia đình là gì.

Bảo trì thang máy gia đình là công việc được thực hiện bởi các nhân viên kỹ thuật thang máy. Họ sẽ tiến hành chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng thang máy theo định kỳ nhằm duy trì các hoạt động của thang máy, đồng thời hạn chế bớt các hỏng hóc, giúp thang máy hoạt động ổn định, êm ái, an toàn và tránh các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thang.

Chế độ bảo trì bảo dưỡng cho thang máy gia đình

- Thời gian thích hợp cho bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình trong quá trình sử dụng.
Đối với các loại thang máy dành cho nhà cao tầng, hoặc những thang máy có tần suất hoạt động liên tục thì việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy phải được thực hiện theo định kỳ tối thiểu 1 tháng 1 lần. tuy nhiên đối với thang máy sử dụng cho gia đình thì việc bảo trì, bảo dưỡng có thể kéo giãn hơn, có thể dùng loại 1 tháng bảo trì 1 lần, 2 tháng bảo trì 1 lần, 3 tháng bảo trì 1 lần, tùy thuộc vào mức độ sử dụng thang.
- Một số những dấu hiệu nhận biết thang máy cần được bảo trì, bảo dưỡng.
+ Những thang máy đã hoạt động lâu năm, đặc biệt là loại có tuổi thọ từ năm năm trở lên.
+ Thang máy gia đình trong quá trình hoạt động phát ra những tiếng ồn, lúc bắt đầu hoặc khi kết thúc hành trình xảy ra tình trạng rung giật mạnh.
+ Thang máy chạy quá chậm hoặc quá nhanh so với tốc độ được cài đặt sẵn có nghĩa là thang đang có vấn đề, cần được bảo trì, bảo dưỡng ngay.
+ Những thang máy hoạt động lâu năm, cáp tải kém chất lượng, cáp đã khô, đã rảo, thậm chí đã có các dấu hiệu bị mài mòn.
+ Những thang máy liên tục xảy ra các lỗi vặt như kẹt cửa, nhốt người, thang không nhận lệnh...

- Chi phí cho bảo trì, bảo dưỡng thang máy.

Hiện tại thang máy gia đình có nhiều mức chi phí khác nhau dùng cho các gói bảo trì, bảo dưỡng khác nhau. Ngoài ra mức chi phí bảo trì thang máy gia đình còn phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ của thang.

Chế độ bảo trì bảo dưỡng cho thang máy gia đình

+ Với thang máy liên doanh:
Chi phí bảo trì thang máy liên doanh có sự cạnh tranh mạnh, vì vậy mức giá này thường khá rẻ. Thông thường thang máy liên doanh được bảo trì, bảo dưỡng theo định kỳ 1 tháng 1 lần, 2 tháng 1 lần, 3 tháng 1 lần với mức giá giao động khoảng 4 triệu đến khoảng 7 triệu đồng cho 1 năm bảo trì.
+ Với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc.
Loại thang này thường độc quyền về cung cấp, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng, vì vậy mức giá bảo trì của loại thang này thường khá cao.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Chế độ bảo trì bảo dưỡng cho thang máy gia đình